100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Máy hút sữa [22]

Sắp xếp theo
Máy hút sữa hay còn gọi máy vắt sữa là một thiết bị y tế các nhân hỗ trợ các mẹ sau sinh, bao gồm máy hút sữa bằng điện, máy hút sữa bằng tay. Shop mẹ và bé Famimax là công ty chuyên phân phối máy hút sữa chính hãng của các thương hiệu máy hút sữa Medela, máy hút sữa AVENT, máy hút sữa Spectra, máy hút sữa Unimom.
Xem thêm
Máy hút sữa Willow Pump

Máy hút sữa Willow Pump

12% OFF
15.500.000đ
13.500.000đ
Máy hút sữa Elvie Pump

Máy hút sữa Elvie Pump

18% OFF
13.500.000đ
11.000.000đ
Máy hút sữa Hegen PCTO™

Máy hút sữa Hegen PCTO™

7% OFF
8.250.000đ
7.600.000đ
Máy hút sữa Spectra Dual

Máy hút sữa Spectra Dual

18% OFF
4.650.000đ
3.800.000đ
Máy hút sữa Spectra S1 Plus

Máy hút sữa Spectra S1 Plus

20% OFF
4.080.000đ
3.264.000đ
Máy hút sữa Cimilre P1

Máy hút sữa Cimilre P1

5% OFF
2.990.000đ
2.840.000đ
Máy hút sữa Cimilre S6 Plus

Máy hút sữa Cimilre S6 Plus

5% OFF
3.990.000đ
3.790.000đ
Máy hút sữa Biohealth đôi

Máy hút sữa Biohealth đôi

15% OFF
1.600.000đ
1.350.000đ
Máy hút sữa Cimilre S5 Plus

Máy hút sữa Cimilre S5 Plus

5% OFF
3.290.000đ
3.100.000đ
Máy hút sữa Cimilre F1

Máy hút sữa Cimilre F1

5% OFF
2.690.000đ
2.550.000đ
Máy hút sữa Cimilre S3

Máy hút sữa Cimilre S3

5% OFF
2.990.000đ
2.840.000đ

Máy hút sữa là sản phẩm hỗ trợ giải pháp ''Nuôi con bằng sữa mẹ" dành cho mẹ bị tắc sữa hay phải đi làm. Máy có thiết kế nhỏ gọn, đa chức năng, có thể kích thích nguồn sữa và hút được lượng sữa cần thiết cho bé. Hơn nữa, máy hút sữa giúp làm dịu cơn đau tức ngực do đầy sữa đồng thời dự trữ nguồn sữa bằng túi trữ sữa để bé có thể dùng khi mẹ không thể trực tiếp cho bé bú… Bạn có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc máy hút sữa và những phụ kiện máy hút sữa tại shop mẹ và bé FAMIMAX với nhiều dòng khác nhau từ máy hút sữa bằng điện, máy hút sữa bằng tay, các thương hiệu nổi tiếng như: Máy hút sữa Medela, máy hút sữa Avent, máy hút sữa Spectra, máy hút sữa Unimom, máy hút sữa KuKu, máy hút sữa Ardo, máy hút sữa Rumble, ... phù hợp với nhu cầu mà chất lượng đảm bảo, mang đến sự an tâm tuyệt đối để hút sữa cho bé yêu của bạn khi bạn bị tắc sữa hay trong giai đoạn đi làm
 

Dùng máy hút sữa có tốt không

Cho con bú trực tiếp hay hút sữa ra cho bú đều là những cách tốt nhất để việc nuôi con bằng sữa mẹ được thực hiện bởi sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Và việc dùng máy vắt sữa để hút sữa có thể mang lại những lợi ích tương tự, mặc dù không giống với việc bú mẹ trực tiếp từ vú mẹ.

Nếu bạn là một bà mẹ bình thường thì không nhất thiết phải lựa chọn hoàn toàn giữa việc vắt sữa mà có thể cho bú, nhưng cũng có thể sử dụng máy hút sữa bổ sung. Nhưng nếu bạn là một bà mẹ có vấn đề về việc tiết sữa thì máy vắt sữa là một giải pháp tốt nhất để kích thích nguồn sữa để nuôi con bằng sữa mẹ.

Ưu điểm của việc cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và nhận thức cho trẻ, đồng thời giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe lâu dài ở cả mẹ và bé.

Kích thích tuyến sữa mỗi khi trẻ bú, cơ thể mẹ sẽ phản hồi một lượng sữa tùy chỉnh dựa trên phản hồi từ cơ thể trẻ và lượng sữa sẽ là ổn định hơn.

Việc cho con bú tự nhiên, về lý thuyết gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vì không phải tốn tiền để mua máy hút sữa, vì việc cho con bú là miễn phí.

Khi cho con bú mẹ không cần chuẩn bị trước vì trẻ có thể bú sữa mẹ ở bất cứ đâu mà không cần chuẩn bị bình sữa, máy vắt sữa, máy tiệt trùng hay máy hâm sữa.

Khi trẻ bú mẹ sẽ giúp làm dịu trẻ lo lắng, sợ hãi hoặc bị tổn thương nên trẻ sẽ an tâm hơn và dễ dàng đi vào giấc ngủ mà không có một lo lắng hay sợ hãi gì.

Trẻ bú mẹ sẽ hỗ trợ gắn kết giữa mẹ và con, giúp cả hai tìm hiểu các tín hiệu và tính cách của nhau, đồng thời thúc đẩy sự thư giãn mà bú bình không có được.
 

Nhược điểm của việc cho con bú

Mẹ sẽ khó khăn hơn khi cần thiết lập một lịch trình cho ăn thường xuyên vì khi vú là nguồn cung cấp thức ăn và luôn có sẵn, trẻ có thể bú bất cứ khi nào.

Bạn có thể bị đau ở núm vú bị đau, nứt, hoặc bị nhiễm trùng khi cho con bú, dẫu nó cũng có thể xẩy ra với việc bơm sữa, nhưng trẻ ngậm ti kém và quá mạnh sẽ dễ gây đau.

Việc cho con bú có thế làm mẹ mất thời gian và trẻ thường có xu hướng nhậm nhi, thưởng thức đầy thư gian trong thời gian ngậm ti mẹ như món đồ tiêu khiển.
 

Ưu điểm của máy hút sữa

Nếu cón của bạn đang phải bú bình thông qua việc vắt sữa thì sẽ khó nhận được lợi ích của sự phản hồi giữa cơ thể và sữa mẹ, song nó vẫn được tiếp cận với nguồn sữa tốt, giàu chất béo có lợi cho sức khỏe và kháng thể.

Khi sử dụng máy hút sữa mẹ sẽ kiểm soát thời gian cho con bú và có thể quyết định được lịch trình cho ăn phù hợp và vắt khi cần thiết dựa trên lịch trình đó.

Việc kiểm soát thời gian cho con ăn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mẹ khi hết thời gian ở cữ và phải trở lại làm việc và có khả năng tạo nhiều thời gian hơn.

Sẽ dễ dàng hơn cho bố mẹ hoặc ông bà khi ai cũng có thể cho bú, cũng như dễ dàng phân chia nhiệm vụ chăm sóc hơn khi chọn bơm sữa thay vì cho con bú.

Việc vắt sữa thường xuyên và đều đặt có thể giúp tạo ra một kho dự trữ sữa mẹ trong tủ lạnh nếu mẹ là người có nguồn cung sữa thấp (sữa tiết ra ít).

Sử dụng máy hút sữa cho phép mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi nhất là trong những tháng đầu sau sinh phải đương đầu với tình trạng thiếu ngủ hàng tháng.
 

Nhược điểm của máy hút sữa

Việc sử dụng máy hút sữa sẽ là giải pháp tốt hơn sữa công thức vì nó không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và hệ miễn dịch như khi trẻ bú sữa mẹ.

Khi vắt bằng mát hút sữa sẽ không có vòng lặp phản hồi giữa bé và sữa mẹ, nếu mẹ không vắt sữa thường xuyên và đều đặt thì nguồn sữa mẹ sẽ ít đi.

Cho con bú tự nhiên hoàn toàn miễn phí, nhưng việc vắt sữa mẹ cần phải có thiết bị, bao gồm: máy hút sữa, bình sữa, túi trữ sữa, áo ngực bơm rảnh tay.

Sử dụng máy hút sữa khi ra ngoài như đi nghỉ mát, đi làm có thể gây bất tiện vì việc vắt sữa có thể ồn ào và chuẩn bị phụ kiện nên sẽ khó khăn hơn cho mẹ.
 

Máy hút sữa loại nào tốt nhất hiện nay

Cũng như bao sản phẩm phụ cho ba mẹ và em bé khác, máy hút sữa cũng được sản xuất dựa trên nhu cầu thực tế và mỗi một thương hiệu đều có điểm mạnh và những hạn chế riêng. Trên thục tế không có một nhãn hiệu máy hút sữa nào tốt nhất, cũng chẳng có máy vắt sữa dở nhất, cho nên tuy vào khả năng chi trả và nhu cầu sử dụng mà các mẹ chọn sản phẩm phù hợp.
Để chọn được máy hút sữa tốt nhất với mình thì các mẹ phải biết các thương hiệu máy hút sữa phổ biến đang có mặt ở Việt Nam, khi đó các mẹ mới có thểchọn cho mình một chiếc máy hút sữa tốt nhất. Dưới đây một số thương hiệu máy hút sữa được bán tại shop mẹ và bé FAMIMAX cũng như tại các sàn thương mại điện tử, kính mời bố mẹ tham khảo.
 

Máy hút sữa Medela

Khi có nhu cầu mua máy hút sữa thì đa số các bà mẹ đều nghĩ đến Medela bởi đây là thương hiệu máy hút sữa của Thụy Sĩ nổi tiếng thế giới với hơn 60 năm kinh nghiệm. Với công nghệ hút 2 pha độc quyền, máy hút sữa Medela được xem như là một giải phải pháp muôi con bằng sữa mẹ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ các bệnh viện đến các hộ gia đình, từ mẹ bị tắc sữa đến mẹ có công việc bận rộn. Mỗi dòng máy hút sữa Medela được sản xuất cho một bà mẹ nhất định, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà ta có thể phân ra: Máy hút sữa Medela Swing, máy hút sữa Medela Swing Maxi dành cho mẹ muốn hút sữa nhanh để nghỉ ngơi thư giản; máy hút sữa Medela Freestyle, máy hút sữa Medela Sonata dành cho mẹ bận rộn với công việc; Máy hút sữa Medela Pump rút gọn, máy hút sữa Melela Pump In Style Advanced dành cho mẹ tắc tia sữa và máy hút sữa Medela Flex.
 

Máy hút sữa Avent

Avent là một nhãn hàng của tập đoàn Philips có trụ sở tại Anh Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh như: Máy hút sữa, máy tiệt trùng bình sữa, máy hâm sữa, máy xay hấp thức ăn, bình sữa và ti ngậm, …. So với máy hút sữa Medela thì máy hút sữa Avent được sản xuất chuyên biệt để dành tặng các mẹ mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ dù công việc có bận rộn hay các mẹ muốn được nghỉ ngơi. Khác với máy hút sữa Medela, máy hút sữa Avent được thiết kế với phễu chụp vú bằng silicon giúp massage trong quá trình hút để các mẹ thoải mái hơn vì không bị đau do thành phễu. Với thiết kể để sử dụng đa năng nhưng với các mẹ bị tắc tia sữa thì máy hút sữa Avent không phải là sự lựa chọn tốt nhất vì sẽ không hiệu quả bằng máy hút sữa Medela. Tuy nhiên, có một dòng sản phẩm của Philips Avent bán chạy hơn Medela ở Châu Á đó là máy hút sữa Avent hoa tuyết với thiết kế nhỏ nhắn, có thể dùng điện hay pin để các mẹ có thể sử dụng bất cứ đâu, từ ở nhà cho đến chổ làm nên rất tiện dụng. Mới đây nhất hãng đã cho ra đời 2 dòng máy vắt sữa được kế thừa từ những ưu điểm của máy hút sữa Avent hoa tuyết và máy hút sữa Avent hoa anh đào là máy hút sữa Avent Eureka và máy hút sữa Avent Eureka Plus.
 

Máy hút sữa Spectra

Được ra đời từ Hàn Quốc, máy hút sữa Spectra là sự kết hợp giữa sự hiệu quả và tính tiện dụng nhưng lại có mức giá mềm hơn so với máy hút sữa Medela hay máy húy sữa Avent. Máy hút sữa Spectra có thiết kế rất tinh tế, sử dụng công nghệ hút 2 giai đoạn nhưng lại được chia nhỏ thời gian giữa các phiên hút, cùng với phẫu chụp silicon giúp cho các mẹ thoải mái hơn nên hút hiệu quả hơn. Máy hút sữa của Spectra có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi bà mẹ nuôi con bú, từ mẹ bị tắc tia sữa đến các bà mẹ bận rộn công việc hay đơn giản chỉ muốn được nghỉ ngơi. Có thể kể đến một số dòng máy hút sữa Spectra được các mẹ tin dùng trong những năm qua: Máy hút sữa Spectra S1, máy hút sữa Spectra S2, máy hút sữa Spectra 9S, máy hút sữa Spectra 9S Plus, máy hút sữa Spectra DEW 350, máy hút sữa Spectra M1, máy hút sữa Spectra M2, máy hút sữa Spectra Dual.
 

Máy hút sữa Ardo

Đây là thương hiệu máy hút sữa Thụy Sĩ được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Châu Âu và Bắc Mỹ, với thiết kế nhỏ gọn, có thể dùng điện hay dùng pin, sử dụng chất liệu tuyệt đối an toàn. Máy hút sữa Ardo là được các mẹ đánh giá cao nhờ vào lực hút mạnh mẽ, động cơ hoạt động siêu êm và sử dụng được cho mọi bà mẹ nuoi con bú, từ mẹ bị tắc sữa đến các mẹ đến giai đoạn đi làm. Bên cạnh đó, máy hút sữa Ardo có mức giá rẻ hơn nhiều so với máy hút sữa Medela và máy hút sữa Avent nhưng lại được bảo hành đến 24 tháng giúp cho các mẹ ngày càng tin dùng hơn.
 

Máy hút sữa Unimom

Cùng là thương hiệu máy hút sữa Hàn Quốc nhưng máy hút sữa Unimom được các bà mẹ Việt tin dùng nhờ có mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Máy hút sữa Unimom có thiết kế nhỏ gọn nhưng lực hút rất mạnh và đều, dùng điện hoặc dùng pin nên có thể sử dụng mẹ bị tắc sữa đến các mẹ là nhân viên văn phòng. Có thể kể đến các dòng máy hút sữa Unimom được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như máy hút sữa Unimom Allegro, máy hút sữa Unimom Forte, máy hút sữa Unimom Minuet.
 

Máy hút sữa Rumble

Đây là thương hiệu máy hút sữa của Mỹ được ra đời để cạnh trang với máy hút sữa Medela nên lực hút rất mạnh, có thể sử dụng bằng điện hay pin và sử dụng chọ mọi bà mẹ có nhu cầu. So với máy hút sữa Medela thì máy hút sữa Rumle lại có mức giá rẻ hơn nhiều nhưng lực hút mạnh hơn và có độ ồn thấp hơn song thiết kế lại không tinh tế bằng.
 

Máy hút sữa Sanity

Chỉ mới du nhập vào nước ta nhưng máy hút sữa Sanity nhanh chóng được các mẹ bĩm sữa tin dùng nhờ vào mức giá phải chăng, phù hợp túi tiền mà sử dụng rất hiệu quả. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể dùng điện hoặc pin sặc dự phòng qua cổng USB giúp cho máy hút sữa Sanity có tính cơ động rất cao. Mặc dù là dòng máy hút sữa giá rẻ nhưng Sanity lại là thương hiệu đến từ Đức và được sản xuất tại Balan nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm “Made in Germany”.
 

Máy hút sữa Ameda

Bên cạnh máy hút sữa Ardo và Medela, khi nói đến máy hút sữa Thụy Sĩ thì không thể không nhác đến máy hút sữa Ameda bởi đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới về sản phẩm chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh. Máy hút sữa Ameda thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của các bà mẹ có công việc bận rộn nhưng luôn mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng không đủ khả năng chi trả cho những dòng máy hút sữa cao cấp. Cho nên, so với máy hút sữa Medela thì máy hút sữa Ameda có thiết kế không đẹp bằng nhưng lại có lực hút mạnh hơn và động cơ chạy êm hơn và có giá mềm hơn nên được các mẹ bị tắc sữa tin dùng.
 

Máy hút sữa Cimilre

Spectra và Cimilre ra đời tại Hàn Quốc vào năm 1999 bởi Uzin Medicare, một công ty chuyên sản xuất máy hút sữa và máy tiệt trùng bình sữa, và tồn tại song song với nhau. Đến năm 2016 khi Cimilre tách ra thành một nhà sản xuất độc lập các sản phẩm chăm sóc trẻ em với nhiều bằng sáng chế như động cơ kép độc lập, …. Vào giữa năm 2016, Cimilre đã ra mắt máy hút sữa điện của riêng mình với các dòng sản phẩm như máy hút sữa Cimilre F1, máy hút sữa Cimilre S3, máy hút sữa Cimilre S5+ với lực hút mạnh và êm hơn Spectra nhưng giá bán rẻ hơn máy hút sữa Spectra. Trong năm 2020, máy hút sữa Cimilre đã cho ra đời thêm các dòng sản phẩm như máy hút sữa Cimilre P1, máy hút sữa Cimilre Free-T, máy hút sữa Cimilre S6 Plus.
 

Máy hút sữa Hegen

Hegen PCTO là một nhãn hiệu máy hút sữa đến từ Quốc đảo Singapore được thiết kế để tạo sự thoải mái cho mẹ và hiệu quả cho bé khi cho phép các bà mẹ vắt sữa, lưu trữ và cho bú liền mạch. Máy hút sữa Hegen có thể sử dụng như một máy hút đơn hoặc máy hút sữa đôi nên rất hoàn hảo cho các bà mẹ đang cho con bú. Máy hút sữa Hegen còn được trang bị tính năng xoa bóp nhào trộn độc đáo giúp giảm đau nhức cơ thể và đau cơ cho các bà mẹ đang cho con bú.
 

Máy hút sữa Lansinoh

Ra đời từ hơn 35 năm về trước tại Portland, Oregon, Hoa Kỳ - Máy hút sữa Lansinoh đã có mặt trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ kể cả chính thức và không chidnh thức. Máy hút sữa Lansinoh được sản xuất dành cho các bà mẹ trẻ và những mẹ có kinh nghiệm cho con bú vì sử dụng dễ dàng và thoải mái. Với những bà mẹ quay trở lại làm việc thì máy hút sữa Lansinoh là một lựa chọn tuyệt vời nhờ thiết kế nhẹ có thể được sử dụng như một máy hút đơn hoặc đôi, có thể được cắm vào nguồn điện hoặc với pin. Nhờ hệ thống khép kín đặc biệt của Lansinoh giúp máy hút sữa không bị rò rỉ sữa mẹ, thực phẩm quý giá nên vắt sữa của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.
 

Máy hút sữa tốt giá bình dân

Máy hút sữa Fatz

Fatz là một nhãn hiệu bán đồ em bé được giới thiều là có nguồn gốc từ Hàn Quốc với các dòng sản phẩn như máy tiệt trùng bình sữa, máy hâm sữa, máy xay hấp thức ăn, máy xay cầm tay. Mới đây, họ đãn cho ra đời dòng máy hút sữa Fatz cũng được giới thiệu là công nghệ tiên tiến, sử dụng hiệu quả và thoải mái cho người sử dụng. Cũng giống như những sản phẩm khác, máy hút sữa Fatz có giá rất rẻ, chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng nên rất dược người dùng Việt chọn mua. Không biết hiệu quả đến đâu nhưng theo tìm hiệu của chúng tôi, Fatz là một nhãn hiệu OEM từ Trung Quốc như kiểu Asanzo hay Sunhouse của Việt Nam, công nghệ Hàn sản xuất tại Tàu và chỉ bán tại Việt Nam, vì có hỏi 52 triệu người Hàn thì họ cuãng không biết đến Fatz (kiểu treo dầu dê bán thị chó).
 

Máy hút sữa Biohealth

Cũng giống Fatz, nhãn hiệu Biohealth lúc đầu sản xuất dụng cụ y tế được giới thiệu của Úc với các sản phẩm như nhiệt kế, máy đo ô xy, máy đo đường huyết, dần dần bán luôn máy hút sữa. Máy hút sữa Biohealth cũng được giới thiệu hiệu quả, êm ái và tiết kiệm, với méc giá dưới 2 triệu đồng nó đáng ứng nhu cầu cuả không ít các mẹ muốn thay thế máy hút sữa bằng tay. Mặc dù là máy hút sữa giả rẻ nhưng Biohealth Fatz và êm ái như Sanity nên chúng tôi khuyên các mẹ nên mua máy hút sữa Biohealth thay vì chọn máy hút sữa Fatz vì 10 máy thì 5 máy bảo hành ngay tuần đầu tiên.
 

Máy hút sữa Ichiko

Khi nghe đến tên Ichiko nhiều mẹ nghĩ ngay đến máy hút sữa Nhật Bản, kỳ thật thì nó cũng là sản phẩm OEM từ Trung Quốc kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Bởi ở Nhật có rất ít thương hiệu máy hút sữa, có thể đến dòng máy vắt sữa Richell nhưng khi về Việt nam không được ưa chuộng vì thiết kế không tiện dụng. Máy hút sữa Ichiko chỉ phụ vụ cho những mẹ cần tìm một sản phẩm dùng vài lần rồi bỏ vì gián bán của nó chưa tới 500 ngàn đồng.
 

Nên mua máy hút sữa loại nào

Để biết nên sử dụng máy hút sữa loại nào thì các mẹ phải tìm hiểu kỹ nhu cầu sử của mình, khả năng mày mình có thể thanh toán, để tiến tới tìm hiểu thêm các chỉ số:

Tiện lợi: Muốn biết một sản phẩm có tốt hay không thì chúng ta nên xem xét tính tiện lợi của nó, bao gồm cả sự êm ái và thoải mái, tính hiệu quả và mức độ phổ biến của nó. Hãy xem xét các tính năng giúp toàn bộ quá trình vắt dễ dàng và thuận tiện hơn vì bạn có thể sẽ sử dụng nhiều lần trong ngày, cho nên sự thoải mái và dễ sử dụng phải là điều tối quan trọng.

Danh tiếng thương hiệu: Khi nói đến một sản phẩm thì phải nói đến sự nổi tiếng của thuong hiệu mà bạn đang quan tâm vì danh tiến của thương hiệu được định hình bằng chất lượng, dịch vụ và thời gian. Không có một thương hiệu nào sản xuất ra một sản phẩm bán một lần mà tốt ngay, nó phải có qua trình sàng lọc để cho ra sản phẩm khau cao hơn sản phẩm trước. Và cũng không như dòng máy hút sữa Fatz, Biohealth vì nó đáp ứng nhu cầu của các mẹ có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Giá cả: Giá bán của sản phẩm phản ánh quyết định mua của khách hãng, nhưng nó không thật sự đúng vì yếu tố thương hiệu và hiệu quả sẽ quyết định đến hành vi tiêu dùng của những khách hàng hiểu biết.

Đánh giá của khách hàng: Khi mua máy hút sữa đai đa số các mẹ tìm kiếm các đánh giá của khách hàng trước đó, điều này đúng với các nước Âu Mỹ nơi đề cao tính trung thực. Còn ở Việt Nam, coi chừng các mẹ sẽ bị lừa vì mọi đánh giá chỉ mang tính chủ quan và rất ít những đánh giá che bai, nhất là trên không gian mạng.
 

Nên mua máy hút sữa đơn hay đôi

Nếu để ý, mẹ có thể thấy rằng trên thị trường có 2 dòng sản phẩm đó là máy hút sữa đơn và máy hút sữa đôi. Vậy thì khi nào sử dụng máy hút sữa đơn vag lúc nào mua máy hút sữa đôi, và điều gì có ý nghĩa nhất đối với mẹ:
 

Khi nào cần dùng máy hút sữa đôi

Bạn là một bà mẹ bận bịu với công việc nên có rất ít thời gian, máy hút sữa đôi sẽ là giải pháp hữu ích vì nó giúp tiết kiệm thời gian quý giá của mình.

Bạn có tất ít nguồn cung về sữa nhưng vẫn muốn nuôi con bằng sữa mẹ và mong muốn xây dựng một kho lạnh để trữ sữa và máy hút sữa đôi là hợp lý.

Bạn bị tắc ống dẫn và muốn vắt thường xuyên hơn để cải thiết nhất là ở phía bị ảnh hưởng nhiều hơn vì thông thường sẽ có 1 bên bị nặng hơn bên còn lại.

Nhà bạn ít người và bạn cần thời gian để chăm sóc con, hãy sử dụng một chiếc máy hút sữa đôi vì như vậy di chuyển xung quanh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đa số máy hút sữa đôi có thể hoạt động như một máy hút sữa đơn tiện lợi, thế nên trong trường hợp nào bạn vẫn sử dụng nó, còn ngược lại thì không.

Tuy nhiên, nếu bạn cần tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sử dụng máy hút sữa đơn, hoặc khi bạn cần ra ngoài thì nó sẽ dễ dàng vừa với túi xách hơn.
 

Máy hút sữa bằng tay có hiệu quả không

Trước đây, máy hút sữa ở Việt Nam khá khan hiếm, cộng với kinh tế còn khó khăn thì máy hút sữa bằng tay rất được nhiều mẹ chuộng vì giá cả rẻ mà hiệu quả hơn vắt tay. Nếu so với máy hút sữa bằng điện thì máy hút sữa bằng tay không thể bằng nhưng nó vân mang lọi những lợi ích nhất định. Nhưng hiện nay các mẫu máy hút sữa giá rẻ cập bến có mức giá thấm hơn máy hút sữa bang tay Medela mà hút hiệu quả hơn nên không ai mua nữa.
 

Kinh nghiệm kích sữa bằng máy hút sữa

Để sử dụng máy hút sữa hiệu quả, bên cạnh chọn một sản phẩm phù hợp thì vác mẹ cũng cần có kinh nghiệm kích sữa bằng những liệu pháp dưới đây:

Sử dụng máy hút sữa đúng cách

Chọn phễu chụp phù hợp: Đôi khi được gọi là mặt bích, đây là một bộ phận quan trọng của máy hút sữa khi nó tiếp xúc trực tiếp với núm ti của bạn. Nếu mẹ chọn một phễu chụp phù hợp thì sẽ vắt sữa hieeuh quả vì lực hút của máy tối ưu, bằng không mẹ đang chuẩn bị cho nỗi đau và thất bại.

Thư giãn sẽ giúp sữa ra nhiều hơn: Làm việc gì cũng vậy, nếu tinh thần thoải mái bạn sẽ rất hứng khởi và việc hút sữa cung không ngoại lệ, hãy giữ tinh thần thoải mái khi cho con bú hoặc hút sữa là:

Nghe một bản nhạc êm dịu.

Tạo một mức vắt yêu thích.

Ngồi trên ghế thoải mái, ngả người về phía trước.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ vắt

Xem chương trình truyền hình giải trí yêu thích.

Đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và uống đủ nước.

Tăng cường lượng nước uống: Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn, với những bà mẹ cho con bú hoặc cho con bú cần gần 13 cốc.

Nghỉ ngơi đầy đủ: Mặc dù mẹ bỉm sữa rất bận rộng và strees nhưng bạn nên cố gắng đạt được giấc ngủ trọn vẹn nhất có thể, hãy cố gắng ngủ trưa trong ngày vì ngủ nhiều sẽ tăng nguồn sữa.

Thiết lập lịch vắt sữa: Để duy trì và gia tăng sản lượng sữa bạn cần đặt một lịch trình phù hợp, bằng cách hút sữa sau mỗi 2 giờ hoặc lâu hơn trong vài tuần đầu tiên để tạo sữa. Hoặc có thể tham lịch trình trong 6 tháng đầu tiên của FAMIMAX sẽ thực sự giúp tối đa hóa sản lượng của bạn.

Vắt sữa trong 2 tuần đầu tiên: Hút 2 giờ/lần vào ban ngày và buổi tối, mỗi lần kéo dài khoảng 20 phút, bạn có thể hút bất cứ khi nào trẻ thức dậy.

Vắt sữa từ 2 đến 6 tuần: Các lần hút của bạn sẽ vẫn như cũ 2 giờ một lần. Tuy nhiên, bạn không nên để quá 4 giờ mà không hút sữa.

Lịch trình hút từ 6 đến 12 tuần: Nếu nguồn sữa của bạn vẫn hoạt động tốt, hãy hút sữa 3 giờ một lần và tiếp tục bơm trong 20 phút. Vào ban đêm, bạn nên hút ít nhất một lần sau mỗi 4 đến 6 giờ, mỗi lần trong 20 phút.

Lịch hút từ 3 đến 4 tháng: ít nhất 6 phiên hút theo kiểu mỗi cái 2 và ½ đến 3 và ½ giờ (6 giờ sáng, 9 giờ sáng, 12 giờ đêm, 3 giờ chiều, 6 giờ tối và 9 giờ 30 tối), các phiên khoảng 15 phút.

Vắt sữa từ 4 đến 6 tháng: Bạn có hút sau mỗi 4 giờ, mỗi lần 15 phút.


Nên mua máy hút sữa loại nào

​Nếu xét về tính hiệu quả và độ êm ái khi hút thì máy hút sữa Avent, máy hút sữa Medela và máy hút sữa Cimilre vẫn là những thương hiệu máy vắt sữa tốt nhất hiện nay. Bởi vì đây là 1 trong 3 thương hiệu chuyên nghiên cứu và phát triển máy vắt sữa hàng đầu thế giới nên họ luôn đi tiên phong trong việc thiết kế các tính năng hữu ích sao cho người dùng vừa sử dụng hiệu quả vừa hút thoải mái nhất. Trong khi, các thương hiệu máy vắt sữa như Spectra, Unimom hay Rumble thì vẫn hút mạnh mẽ nhưng nếu so sanh về tính hiệu quả và độ thoải mái thì không bằng các dòng máy hút sữa điện đôi Avent của Philips. Còn các dòng máy hút sữa giá được gia công tại Trung Quốc như máy hút sữa Rozabi, Gluck, Mamago, Fatz thì chưa hiệu quả lắm cả về lực hút lẫn độ thoải mái, chưa kể đây là dòng máy vắt sữa giá rẻ này còn có thể gây tắc sữa vì lực hút yếu.
 

Có nên mua máy hút sữa cũ

Có nhiều mẹ suy nghĩ “Nếu bỏ tiền ra mua một chiếc máy hút sữa bình dân, thà rằng mua luôn mua máy hút sữa cũ”, nhận định này có đúng không, hãy cùng FAMIMAx đi tìm hiểu bố mẹ nhé.

Khi sinh em bé, bạn sẽ có rất nhiều khoản phải chi trả, trong đó có máy vắt sữa và việc chọn mua mua máy hút sữa cũ hoặc mượn máy hút sữa đã qua sử dụng từ một người bạn là giải pháp mà nhiều mẹ chọn lựa. Tuy nhiên, điều đó có thể gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho trẻ mà bố mẹ không thể biết được.

Theo quy định thì máy hút sữa được xem là một thiết bị y tế và các hãng sản xuất thiết kế nó chỉ dành cho một bà mẹ sử dụng và nếu có nhiều hơn một người sử dụng sẽ xẩy ra những nguy hiểm từ nguồn sữa mẹ trước đó. Sữa mẹ cũng giống như bất kỳ chất dịch khác, sẽ tồn tại một số sinh vật gây bệnh nếu người mẹ trước đó từng bị nhiễm bệnh hoặc khi dùng máy hút sữa mà núm vú bị nứt chảy máu, thì cũng có thể bị nhiễm. Cho dù, tất cả các mẹ đã dùng những phương pháp khử trùng tại nhà nhưng không dám chắc có thể tiêu diệt toàn bộ mầm bệnh, nhất là là cao su như vòng đệm và màng ngăn. Có nhiều mẹ cẩn thận hơn, đã mua bộ phụ kiện máy hút sữa mới nhưng có các mần bệnh thông qua giợt sữa bám trong động cơ và có thể gây hại cho mẹ sử dụng tiếp theo.

Theo thống kê của các nhà khoa học thì họ đã tìm thấy trong sữa hoặc máu của phụ nữ bị nhiễm bệnh như vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV), viêm gan, vi rút cytomegalovirus (CMV), cũng như những tác nhân khác trong sữa của mẹ bị nhiễm bệnh. Điều quan trjng là không phải bệnh nào cũng được chấn đoán trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, họ cũng khuyến cáo rằng: Các bệnh nhiễm nấm candida, thường được gọi là nấm men hoặc tưa miệng rất khó khỏi và chúng là mầm bệnh có thể sống trên bề mặt trong thời gian dài. Cho nên, các chuyên gia tư vấn khuyến nghị không nên sử dụng máy hút sữa đã qua sử dụng nếu đó không phải an hem trong nhà.

Đặc biệt, có nhiều mẹ pass lài máy hút sữa khi chúng có vấn đề về động cơ nhưng lại không thông báo cho người mua sau biết nên khi mua về được thời gian ngắn là phải đi sửa. Như các mẹ đã biết, tất cả các dòng máy hút sữa đều có bảo hành, nhưng chỉ áp dụng cho áp dụng cho đầu tiên. Nếu bạn mua máy hút sữa cũ, vô tình bị hỏng hóc động cơ hoặc sự cố máy bơm bạn sẽ tốn thêm 30% chi phí thay, thậm chí không có chổ để thay thế. Điều này thấy rõ nhất với những mẹ mua máy hút sữa Medela cũ thường bị hư hỏng động cơ nhưng lại không thể tìm ra chổ bảo hành.

Theo báo cáo của FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) thì họ FDA không quy định việc bán máy hút sữa cá nhân của các bà mẹ cho những bà mẹ khác. Vì không thể được khử trùng đầy đủ máy hút sữa giữa các lần sử dụng của những bà mẹ khác nhau, nên nó hoàn toàn có thể gây bệnh cho người khác. FDA cũng khuyến cáo các bà mẹ trẻ rằng sẽ có một số rủi ro nhất định đối với máy hút sữa đã qua sử dụng bởi người sử dụng trước đó không thể vệ sinh thường xuyên và có thể tiệt trùng không đúng cách. Những rủi ro đó bao gồm lây truyền các bệnh truyền nhiễm hoặc nguy cơ hoạt động không đúng chức năng. Nếu máy hút sữa mà bạn đang sử dụng không thể tiệt trùng đúng cách, thì theo FDA khuyến cáo rằng các bà mẹ sau không nên tái sử dụng máy hút sữa này nữa.
 

Máy hút sữa giá bao nhiêu

Để mua máy hút sữa bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới 500 ngàn đồng vì hiện nay nó có mẫu mã đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau từ cao cấp đến hàng Trung Quốc. Với các thương hiệu OEM thì có máy hút sữa Rozabi, máy hút sữa Real Bubee, máy hút sữa Fatz, máy hút sữa Ichiko, máy hút sữa Rupex mẹ chỉ cần lêm các sàn thương mại là có thể mua giá chỉ dưới 1 triệu đồng.

Nhưng, shop mẹ và bé FAMIMAX chỉ muốn nói đến những dòng máy hút sữa có thương hiệu như Cimilre, Avent, Spectra, Hegen, Medela vì đây là những dòng máy vắt sữa hiệu quả và có thể sử dụng lâu dài. Giá bán của những thươn hiệu máy hút sữa top đầu giao động từ 2,5 triệu đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào phiên bản và cửa hàng.
 

Mua máy hút sữa ở đâu

Thế nên, trước khi mua máy hút sữa thì chị em nên tham khảo các của hàng bán máy vắt sữa uy tín để nhận được những lời khuyên, tránh trường hợp mua trên các sàn thương mại LAZADA, TIKI, SENDO, SHOPEE hàng mà không biết cách sử dụng máy húy sữa bằng điện. Với các dòng máy húy sữa giá rẻ như Rozabi thì nên sử dụng thay thế cho máy hút sữa bằng tay và nó không thay thế được máy hút sữa điện đôi của các thương hiệu chuyên chữa tắc sữa  như Avent, Medela,... Nếu mua máy hút sữa Avent thì nên chọn sản phẩm của công ty VẠN AN tránh trường hợp mua sản phẩm của Trung Quốc vì nó không được bảo hành tại Việt Nam, còn với máy hút sữa Medela thì nên chọn các cửa hàng chính hãng của DHL Medetech hạn chế mua hàng tại Mommomcare, Medela-us vì đây chuyên bán hàng xách tay và hàng dựng lại.
 

Bảo hành máy hút sữa ở đâu

Trong quá trình kinh doanh, FAMIMAX nhận thấy rằng với những mẹ mua máy hút sữa Medela, máy hút sữa Lansinoh, máy hút sữa Ameda thì hầu như không biết bảo hành ở đâu. Đối với những mẹ mua máy hút sữa Medela chính hãng đã khó bảo hành chứ đừng nói là các mẹ mua máy vắt sữa xách tay vì không tìm ra chổ bảo hành. Để đảm bảo lợi ích của mình, shop mẹ và bé FAMIMAX khuyên các mẹ nên mua máy hút sữa của hãng nào mà có thể bảo hành bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam như Avent hay Cimilre.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.