100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Ghế ngồi ô tô [36]

Sắp xếp theo
Ghế ngồi ô tô cho bé được thiết kế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ từ sơ sinh đến 12 tuổi khi đi xe hơi với đệm êm ái và thoáng mát tạo sự thoải mái cho bé, đai an toàn làm giảm tối đa chấn động do va chạm trên đường.
Xem thêm

Hiện nay, Việt Nam chưa có một luật định nào về việc bắt buộc phải sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé khi ngồi trên xe cũng như chưa có một thống kê nào về các vị tại nạn trẻ em có liên quan đến việc không sử dụng ghế an toàn trẻ em. Chính vì vậy, mặc dù lượng gia đình có xe ô tô ngày càng tăng nhưng đai đa số các bố mẹ cho rằng không cần mua ghế ngồi ô tô cho bé nghĩ rằng “bế con trên tay vẫn an toàn hơn”. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi theo các báo cáo của Liên minh Châu Âu và Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP), việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé khi đi xe sẽ giảm nguy cơ chấn thương từ 71% xuống còn 82% và giảm nguy cơ tử vong tới 28%. Chính vì vậy, ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc hay Châu Âu thì việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ từ sơ sinh đến 12 tuổi là điều bắt buộc đối với bố mẹ có xe ô tô các nhân kèm với đó là dòng chữ “Baby in car”.

Ghế ngồi ô tô cho bé là một thiết bị đảm bảo cho trẻ tư sơ sinh đến 12 tuổi được an toàn khi đi xe ô tô, nhờ việc cố định ghế lên xe thông qua các điểm để gắn dây Seat Belt (vì trẻ không thể sử dụng của dây Seat Belt người lớn). Ghế ngồi ô tô cho bé được sản xuất dựa theo cân nặng và chiều cao của trẻ với những quy định nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu thông qua tiêu chuẩn ECE R44/04 vềghế an toàn trẻ em khi đi xe ô tô.
 

Theo tiêu chuẩn ECE R44/04 ghế ngồi ô tô cho bé được chia làm 4 nhóm:

Trọng lượng của trẻ

Nhóm

Cách lắp đặt ghế ngồi ô tô

Trẻ sơ sinh đến 13kg (khoảng 1 tuổi)

0/0+

Đặt ghế ô tô ở hàng ghế sau của xe, mặt trẻ quay vào trong và tránh túi khí thông qua seat balt và dây đai an toàn.

Trẻ từ 9 đến 18kg (Dưới  4 tuổi)

1

Đặt ghế ngồi ô tô hướng về phía trước hoặc phía sau ghế xe khi sử dụng dây đai an toàn và seat belt.

Trẻ từ 15 đến 25kg (Dưới  7 tuổi)

2

Đặt ghế ngồi ô tô phía sau dành cho trẻ ngồi phía trước để sử dụng dây đai an toàn của xe.

Trẻ từ 25 đến 36kg (Dưới  12 tuổi)

3

Đặt ghế ngồi ô tô phía sau dành cho trẻ ngồi phía trước để tăng chiều cao khi sử dụng dây đai an toàn của xe.


Ngoài ra, năm 2013 một quy định về ghế ngồi ô tô cho bé mới đã được Ủy Ban Châu Âu giới thiệu là “tiêu chuẩn i-Size” dành cho trẻ dưới 15 tháng tuổi (chiều cao khoảng 105cm). Để tăng cường sự an toàn cho trẻ khi đi xe ô tô cũng như giúp cho việc gắn ghế ngồi ô tô một cách nhanh chóng và dễ dàng, một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé trang bị thêm hệ thống ISOFIX, phiên bản Hoa Kỳ được gọi là LATCH. Hệ thống ISOFIX sử dụng cho Nhóm 0, 0+ và 1, được trang bị 2 điểm tiếp nối phía sau ghế ngồi để móc vào ghế xe, một số dòng ghế ngồi ô tô còn được trang bị cây đỡ ghế lên sàn xe hay dây cố định ghễ ngồi phía sao.
 

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt? Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé trước hết phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như phải tạo sự thoải mái tối đa cho trẻ, mà bố mẹ lại dễ dàng sử dụng và chăm sóc bé. Trên thị trường, ghế ngồi ô tô cho bé đựợc sản xuất dựa theo các nhóm của tiêu chuẩn ECE R44/04, tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng để chọn mua cho phù hợp:

1. Ghế ngồi ô tô trẻ sơ sinh (Nhóm 0, 0+): Dành cho trể đến 13kg và có thể sử dụng như nôi xách tay sơ sinh hay gắn lên xe đẩy em bé để thành xe nôi cho bé từ sơ sinh.

2. Ghế ngồi ô tô cho bé 3 – 4 tuổi (Nhóm 1, 2): Dành cho trẻ đến 25kg và gắn ghế cùng chiều với ghế có túi khí. Trên thực tế thì những ghế nhóm này dùng cho trẻ từ 9-36kg

3. Ghế ngồi trẻ em (Nhóm 2, 3): Dành cho trẻ đến 36kg, sử dụng như một chiếc ghế độn để trẻ dễ dàng quan sát thế giới xung quanh. Bạn có thế mua ghế kết hợp nhớn 1/2/3.
 

Để tiết kiệm chi phí cho bố mẹ các hãng sản xuất ghế ngồi ô tô cho bé đã tích hợp các nhóm để tạo thành một chiếc ghế ngồi ô tô đa tính năng, sử dụng cho trẻ từ sơ sinh đến 18kg, đến 25kg, đến 36kg. Có thể kể đến một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé có thể sử dụng lâu dài như:

1. Ghế ngồi oo tô kiêm nôi xách tay dành cho trẻ sơ sinh: Ghế ngồi ô tô Joie Gemm, ghế ngồi ô tô Fedora C0+, ghế ngồi ô tô Joie i Gemm, ghế ngồi ô tô Joie i Gemm Signature,...

2. Dành cho trẻ sơ sinh đến 18kg: Ghế ngồi ô tô Joie Steadi, ghế ngồi ô tô Brevi Axo Isofix, ghế ngồi ô tô Combi Neroom Isofix, ghế ngồi ô tô Fedora C1 Oganic, ghế ngồi ô tô Aprica Fladea DX, ghế ngồi ô tô Fedora C6 Isofix, ghế ngồi ô tô Brevi GP Sport, …

3. Dành cho trẻ sơ sinh đến 25kg: Ghế ngồi ô tô Joie Stages, ghế ngồi ô tô Fedora C3 Isofix, ghế ngồi ô tô Joie i-Spin Grow 360 Signature, ghế ngồi ô tô Chicco NextFit iX Zip, ghế ngồi ô tô Graco Extend2fit 3in1, ghế ngồi ô tô Combi Wego Long, …

4. Dành cho trẻ sơ sinh đến 36kg: Ghế ngồi ô tô Joie Every Stage, ghế ngồi ô tô Graco 4Ever 4-in-1, ghế ngồi ô tô Chicco Unico Plus, ghế ngồi ô tô Graco 4Ever Extend2Fit Platinum 4in1, …

5. Ngoài ra, còn có ghế ngồi ô tô cho bé lớn từ 1 đến 12 tuổi (từ 9 - 36kg): Ghế ngồi ô tô Aprica Air Groove Plus, ghế ngồi ô tô Fedora c5 Plus, Ghế ngồi ô tô Combi Joytrip Plus, ghế ngồi ô tô Joie Elevate.


Mua ghế ngồi ô tô cho bé ở đâu? Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng mẹ và bé bán ghế ngồi ô tô với mẫu mã đa dạng nhưng nhân viên lại có rất ít kinh nghiệm nên rất khó để tư vấn mua ghế ngồi ô tô cho bé hay cách sử dụng ghế ngồi ô tô như thế nào cho đúng. Thế nên, khi có nhu cầu sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé, bố mẹ thường rất mù mờ về thông tin sản phẩm, cách lắp đặt cũng như không biết mua ghế ngồi ô tô cho bé ở đâu cho đảm bảo? Với nhiều năm phân phối ghế ngồi ô tô cho bé, FAMIMAX VIỆT NAM tự hào là đại lý chính hãng các thương hiệu nổi tiếng như: ghế ngồi ô tô Graco, ghế ngồi ô tô Combi, ghế ngồi ô tô Brevi, ghế ngồi ô tô Fedora, ghế ngồi ô tô Chicco, ghế ngồi ô tô KuKu, ghế ngồi ô tô Joie, ghế ngồi ô tô Kinderkraft, cũng như các thương hiệu ghế ngồi ô tô của Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc như ghế ngồi ô tô Zaracos, ghế ngồi ô tô Mamago, ghế ngồi ô tô Gluck, …

Đến với shop mẹ và bé FAMIMAX, bố mẹ sẽ tìm được cho bé yêu nhà mình một chiếc ghế ngồi ô tô tốt nhất với giá mềm nhất và bảo hành lâu nhất, cũng như được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng ghế ngồi ô tô nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bé.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.