100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Ghế ngồi ô tô [30]

Sắp xếp theo
Không giống như các đồ dùng khác cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ghế ngồi ô tô cho bé được thiết kế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ từ sơ sinh đến 12 tuổi khi đi xe hơi với đệm êm ái và thoáng mát tạo sự thoải mái cho bé, đai an toàn làm giảm tối đa chấn động do va chạm trên đường. Thế nên, ghế ngồi ô tô cho trẻ em tối thiểu phải đáp ứng tiêu chuẩn ECE-R44/0 của Châu Âu hoặc tiêu chuẩn R129 nếu là ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh. Đặc biêt, một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé được xem là an toàn phải vượt qua các cuộc thử nghiệm độc lấp trên hình nộm thực tế.
Xem thêm
Ghế ngồi ô tô Nuna Pipa

Ghế ngồi ô tô Nuna Pipa

24% OFF
8.600.000đ
6.500.000đ

Hiện nay, Việt Nam chưa có một luật định nào về việc bắt buộc phải sử dụng ghế xe hơi trẻ em khi ngồi trên xe ô tô, cũng như chưa có một thống kê nào về các vị tại nạn trẻ em có liên quan đến việc không sử dụng ghế xe ô tô cho trẻ em. Chính vì vậy, mặc dù lượng gia đình có xe ô tô ngày càng tăng nhưng đại đa số các bố mẹ cho rằng không cần mua ghế đi xe hơi cho bé nghĩ rằng “bế con trên tay vẫn an toàn hơn”. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi theo các báo cáo của Liên minh Châu Âu và Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP), việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh đến 12 tuổi là điều bắt buộc đối với bố mẹ có xe ô tô các nhân kèm với đó là dòng chữ “Baby in car”.

Ghế ngồi ô tô cho bé là một thiết bị đảm bảo cho trẻ tư sơ sinh đến 12 tuổi được an toàn khi đi xe ô tô, nhờ việc cố định ghế lên xe thông qua các điểm để gắn dây Seat Belt (vì trẻ không thể sử dụng của dây Seat Belt người lớn). Ghế cho trẻ em trên ô tô được sản xuất dựa theo cân nặng và chiều cao của trẻ với những quy định nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu thông qua tiêu chuẩn ECE R44/04 về ghế an toàn trẻ em khi đi xe ô tô. Chính vì vậy, để mua một chiếc ghế an toàn cho bé ngồi ô tô thì bố mẹ phải tìm hiểu kỹ chiều cao cân nặng và độ tuổi của con để dễ dạng chọn lựa. Bê cạnh đó, cần tìm hiểu thêm dòng xe mình đang đi có phù hợp với ghế ngồi cho bé trên xe ô tô vì nếu không khi mua về sẽ không tương thích, nhất là những dòng ghế xe hơi cho bé sơ sinh có isofix.

Theo tiêu chuẩn ECE R44/04 ghế ngồi ô tô được chia làm 4 nhóm:

Trọng lượng của trẻ

Nhóm

Cách lắp đặt ghế ngồi ô tô

Trẻ sơ sinh đến 13kg (khoảng 1 tuổi)

0/0+

Đặt ghế ở hàng ghế sau của xe, mặt trẻ quay vào trong và tránh túi khí thông qua seat balt và dây đai an toàn.

Trẻ từ 9 đến 18kg (Dưới  4 tuổi)

1

Đặt ghế hướng về phía trước hoặc phía sau ghế xe khi sử dụng dây đai an toàn và seat belt.

Trẻ từ 15 đến 25kg (Dưới  7 tuổi)

2

Đặt ghế phía sau dành cho trẻ ngồi phía trước để sử dụng dây đai an toàn của xe.

Trẻ từ 25 đến 36kg (Dưới  12 tuổi)

3

Đặt ghế phía sau dành cho trẻ ngồi phía trước để tăng chiều cao khi sử dụng dây đai an toàn của xe.


Ngoài ra, năm 2013 một quy định về ghế ngồi ô tô cho bé mới đã được Ủy Ban Châu Âu giới thiệu là “tiêu chuẩn i-Size” dành cho trẻ dưới 15 tháng tuổi (chiều cao khoảng 105cm). Để tăng cường sự an toàn cho trẻ khi đi xe ô tô cũng như giúp cho việc gắn ghế cho trẻ ngồi ô tô một cách nhanh chóng và dễ dàng, một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh trang bị thêm hệ thống ISOFIX, phiên bản Hoa Kỳ được gọi là LATCH.

Hệ thống ISOFIX sử dụng cho Nhóm 0, 0+ và 1, được trang bị 2 điểm tiếp nối phía sau ghế ngồi để móc vào ghế xe, một số dòng ghế xe hơi trẻ em còn được trang bị cây đỡ ghế lên sàn xe hay dây cố định ghễ ngồi phía sao. Hay nói cách khác, các dòng ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh thường sẽ được ưu tiên gắn ISOFIX vì đây là nhóm có thể bị chấn thương nặng nếu có va cham xẩy ra. Thế nên, khi mua ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh thì bố mẹ nên để ý xem ghế có tính năng này không nhé vì không phải ghế xe hơi cho bé sơ sinh cũng được trang bị bố mẹ nhé.
 

Các thương hiệu ghế ngồi ô tô tốt nhất

Ghế ngồi ô tô Combi

Khi nói đến Combi là nói đến sự sang trọng và đắt đỏ, vì đây là thương hiệu đồ dùng cho bé số 1 tại Nhật Bản với nhiều dòng sản phẩm cao cấp như xe đẩy em và ghế ngồi ô tô cho bé. Trong đó, ghế ngồi ô tô Combi được hãng tập trung vào sự thoải mái và êm ái cho trẻ với chất liệu Dacco giúp cố định vùng đầu và cổ cho trẻ. Khác với các thương hiệu Âu Mỹ, Combi chỉ tập trung vào ghế cho em bé ngồi ô tô nhóm 0/1 với hai dòng sản phẩm chính là và ghế ngồi ô tô xoay 360 và ghế em bé ngồi xe hơi thích hợp nhỏ, có nghĩa là nó phù hợp tuyệt vời trong không gian chật hẹp. Đặc biệt, ghế ngồi ô tô xoay 360 là sự kết hợp giữa ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em và nôi sơ sinh để giúp cho trẻ có được những giấc ngủ thoải mái trong khi di chuyển.

Các dòng ghế ngồi ô tô xoay 360 của Combi có nhiều tính năng đổi mới và độc đáo nhưng nổi bật nhất là cho phép bạn tải và dỡ trẻ quay mặt sang một bên (mặc dù ghế sẽ hơi lệch), sau đó xoay và khóa ghế ở vị trí phía sau hoặc hướng về phía trước để di chuyển. Cũng có thể tải trẻ từ vị trí quay mặt về phía trước, sau đó xoay ghế xung quanh và khóa nó về phía sau - một tính năng có thể là một món quà tiết kiệm cho cha mẹ hoặc người chăm sóc với xe 2 cửa. Tuy nhiên, sự hạn chế đối với một chiếc ghế trẻ em ô tô nhỏ là nó không phải là lâu nhất, nó sẽ bị phát triển bởi hầu hết trẻ em phía sau đối mặt với hai tuổi và hướng về phía trước khi 3 tuổi. Ngoài ra, Combi cũng có những dòng ghế xe ô tô cho trẻ em nhóm 1/2/3 như Joytrip, Joykids nhưng giá bán khá cao nên rất ít nhu cầu vì ở phân khác này có các lựa chọn tốt hơn.
 

Ghế ngồi ô tô Graco

Để nói một thương hiệu ghế trẻ em ô tô nào phổ biến nhất thế giới thì đó chỉ có thể là Graco. Được thành lập từ những năm 1960 tại Mỹ, ghế ngồi ô tô Graco đã phổ biến trên toàn cầu nhờ mẫu mã đa dạng, tính năng ưu việt nhưng có mức giá phải chăng và điều quan trong là ai cũng có thể mua được. Việc tìm kiếm một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé hoàn hảo phụ thuộc vào độ tuổi của con bạn, các tính năng an toàn mà bạn muốn, và tất nhiên, cả ngân sách. Ngay khi bạn biết những điều này, thật dễ dàng để tìm được chỗ ngồi Graco phù hợp vì hãng có những dòng sản phẩm từ ghế ô tô cho bé sơ sinh đến ghế ngồi ô tô trẻ em ở tất cả các nhóm độ tuổi của đứa trẻ.

Ở Việt Nam thì không có nhiều sự lựa chọn vì các công ty nhập khẩu chỉ tập trung vào những dòng ghế có thể bán cho nhiều người và ghé ngồi ô tô Graco 4Ever được xem là lý tường nhất. Bởi Graco 4Ever có thể sử dụng ghế ô tô cho bé sơ sinh đến 54kg và phù hợp với các dòng xe từ Sedan trở lên. Điều quan trọng nữa là Graco 4Ever đã giành được giải thưởng ghế ngồi ô tô tốt cho bé nhất của Graco vè sự an toàn và thoải mái. Ghế ngồi ô tô Graco 4Ever được trang bị hệ thống ProtectPlus, bảo vệ khỏi các sự cố phía trước, phía sau, bên hông và thậm chí cả khi di chuyển qua lại. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể chọn mua ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em Graco Nautilus 123 sử dụng cho bé từ 9 đến 36kg (chiều cao không vượt quá 147cm) nếu đã mua bộ xe đẩy lèm ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh.
 

Ghế ngồi ô tô Joie

Joie là một thương hiệu cung cấp đồ dùng cho bé được thành lập tại Anh từ những năm 2012 với các dòng sản phẩm như ghế ngồi tô cho bé, xe đẩy em bé, nôi em bé, ghế ăn dặm, nôi đưa, … Trong đó, ghế ngồi ô tô Joie được biết đến là dòng sản phẩm đa năng với mức giá phải chăng cũng như phù hợp với nhiều nhóm trẻ từ sơ sinh đến lớn, có thể kể đến như: ghế ngồi ô tô Joie Steadi, ghế ngồi ô tô Joie Stages, ghế ngồi Joie Every Stage, ghế ngồi ô tô Joie Spin, … Ghế ngồi ô tô Joie được thiết kế và chế tạo với tâm trí của bạn, và được vinh danh là sản phẩm tốt nhất trong số tốt nhất bởi các tổ chức được bạn tin tưởng nhất – nhấ là dòng ghế ngồi ô tô Joie Every Stage. Đây là dòng ghế ô tô cho bé sơ sinh đến lớn, Joie Every Stage có thể giữ, ôm, thích ứng và bảo vệ những đứa trẻ nhỏ suốt đời - bắt đầu như một chiếc ghế quay mặt về phía sau từ lúc mới sinh đến 18kg và chuyển đổi thành một chiếc ghế quay mặt về phía trước từ 9-36kg.

Tại Việt Nam thì Joie Steadi và Joie Stages là 2 dòng ghế ngồi ô tô cho bé bán chạy nhất vì đáp ứng như cầu sử dụng của người tiêu dùng mà mức giá phải chăng (tương đương ghế ngồi ô tô Zaracos). Đặc biệt, Joie còn có dòng ghế ngồi ô tô xoay 360 độ đáp ứng theo tiêu chuẩn R129 với tên gọi I-Spin Grow sử dụng cho trẻ sơ sinh đến 7 tuổi. Ghế ngồi ô tô Joie I-Spin Grow phù hợp cho những dòng xe cross trở lên vì nó có thể xoay 360 độ giúp bố mẹ dễ dàng đưa bé ra vào ghế một cách dễ dàng.
 

Ghế ngồi ô tô Cybex

Nếu Graco là dòng ghế ngồi ô tô cho bé mang tính quốc dân thì Cybex là thuong hiệu ghế ngồi ô tô an toàn nhất thế giới, khi nó đã vượt qua tất cả các thử nghiệm tại Âu Mỹ. Ghế ngồi ô tô Cybex rất đa dạng mẫu mã với nhiều tính năng ưu việt mang đến cho bố mẹ một sự an toàn tuyệt đối, từ ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh đến ghế cho em bé ngồi ô tô như ghế ngồi ô tô Cybex Aton, Cybex Cloud Z, ghế ngồi ô tô Eternis, ghế ngồi ô tô Cybex Sirona.

Cloud Z i-Size là một chiếc ghế ô tô kiểu dáng đẹp và táo bạo, có vô số tính năng để đảm bảo với các bậc cha mẹ rằng mức giá cao không phải là tất cả. Khả năng tương thích i-Size, khả năng tương thích với hệ thống du lịch, lối vào xoay 180° (khi được sử dụng với Cybex Base Z), hệ thống bảo vệ tác động tuyến tính, một tấm che nắng cực dài, khả năng nằm gần bằng phẳng khi ở bên ngoài xe, cũng như tựa đầu có thể điều chỉnh 11 điểm có nghĩa là ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh này có rất nhiều thứ để giữ cho nó hoạt động từ lúc mới sinh đến khi con bạn được 13kg (khoảng 12-15 tháng). Cùng với đó là hệ thống SensorSafe, sau khi được gắn vào hệ thống dây đai của ghế ngồi ô tô, SensorSafe có thể được kết nối với điện thoại thông minh của bạn và sẽ cảnh báo bạn về các tình huống quan trọng như: nếu con bạn bị bỏ mặc trong xe, nếu nhiệt độ trong xe quá nóng hoặc quá lạnh, nếu đứa trẻ tháo kẹp hoặc nếu chúng đã ngồi quá lâu.
 

Ghế ngồi ô tô Chicco

Chicco là thương hiệu sản xuất đồ dùng dành cho trẻ em như ghế ngồi ô tô cho bé, xe đẩy em bé nổi tiếng Thế Giới đến từ Ý với nhưng dòng sản phẩm chất lượng và đắt đỏ, hay nói cách khách là không dành cho người bình dân. Các dòng ghế em bé ngồi xe hơi của Chicco được đánh giá là êm ái, thoải mái và tiện dụng nhưng giá rất cao, có thể kể đến các dòng ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh và các dòng ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em. Trong đó, ghế ô tô cho trẻ sơ sinh Chicco Keyfit 30 là mẫu ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất trong nhóm ghế dạng này.

Bên cạnh ghế ô tô cho bé sơ sinh thì họ còn có dòng Chicco Nextfit – Đây là dòng ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh đến 30kg với nhiều tính năng ưu việt mà không phải ghế ngồi ô tô cho trẻ em cũng có được. Đặc biệt, ghế cho trẻ sơ sinh trên ô tô của Chicco rất được bố mẹ Việt ưa chuộng mạc dù giá bán của nó cao gấp rưỡi các dòng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh của thương hiệu khác. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể chọn mua bộ xe đẩy kèm ghế ngồi ô tô Chicco Bravo sử dụng cho trẻ từ sơ sinh đến 22kg. Đây là sự kết hợp giữa xe đẩy em bé và ghế ngồi ô tô Chicco Keyfit 30 sử dụng cho trẻ từ sơ sinh đến 13kg với một chân đế ghế isofixtheo theo kèm. Tuy nhiên, nếu muốn mua ghế trẻ em ô tô nhóm 1/2/3 sau khi sử dụng Chicco Keyfit 30 thì không có vì công ty nhập khẩu không nhập nhóm ghế này (ví dụ như: ghế ngồi ô tô Chicco Youniverse Isofix).
 

Ghế ngồi ô tô cho bé loại nào tốt

Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé trước hết phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như phải tạo sự thoải mái tối đa cho trẻ, mà bố mẹ lại dễ dàng sử dụng và chăm sóc bé. Trên thị trường, ghế ngồi ô tô cho bé đựợc sản xuất dựa theo các nhóm của tiêu chuẩn ECE R44/04, tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng để chọn mua cho phù hợp:

1. Ghế xe hơi cho bé sơ sinh (Nhóm 0, 0+): Dành cho trể đến 13kg và có thể sử dụng như nôi xách tay sơ sinh hay gắn lên xe đẩy em bé để thành xe nôi cho bé từ sơ sinh.

2. Ghế ngồi ô tô cho trẻ em 3 – 4 tuổi (Nhóm 1, 2): Dành cho trẻ đến 25kg và gắn ghế cùng chiều với ghế có túi khí. Trên thực tế thì những ghế nhóm này dùng cho trẻ từ 9-36kg

3. Ghế ngồi trên xe ô tô cho bé (Nhóm 2, 3): Dành cho trẻ đến 36kg, sử dụng như một chiếc ghế độn để trẻ dễ dàng quan sát thế giới xung quanh. Bạn có thế mua ghế kết hợp nhớn 1/2/3.

Để tiết kiệm chi phí cho bố mẹ các hãng sản xuất ghế ngồi ô tô cho bé đã tích hợp các nhóm để tạo thành một chiếc ghế ngồi trên xe ô tô cho bé đa tính năng, sử dụng cho trẻ từ sơ sinh đến 18kg, đến 25kg, đến 36kg. Có thể kể đến một số dòng ghế ngồi ô tô cho bé có thể sử dụng lâu dài như:

Ghế ô tô cho bé sơ sinh: Ghế ngồi ô tô Joie Gemm, ghế ngồi ô tô Fedora C0+, ghế ngồi ô tô Joie i Gemm, ghế ngồi ô tô Cybex Aton M, ghế ngồi ô tô Joie i Gemm Signature

Ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh đến 18kg: Ghế ngồi ô tô Joie Steadi, ghế ngồi ô tô Brevi Axo Isofix, ghế ngồi ô tô Combi THE S Isofix, ghế ngồi ô tô Fedora C1 Oganic, ghế ngồi ô tô Aprica Fladea DX, ghế ngồi ô tô Fedora C6 Isofix, ghế ngồi ô tô Brevi GP Sport

Ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh đến 25kg: Ghế ngồi ô tô Joie Stages, ghế ngồi ô tô Fedora C3 Isofix, ghế ngồi ô tô Joie i-Spin Grow 360 Signature, ghế ngồi ô tô Chicco NextFit iX Zip, ghế ngồi ô tô Graco Extend2fit 3in1, ghế ngồi ô tô Combi Wego Long

Ghế xe hơi cho bé sơ sinh đến 36kg: Ghế ngồi ô tô Cybex Eternis S, ghế ngồi ô tô Joie Every Stage, ghế ngồi ô tô Graco 4Ever 4-in-1, ghế ngồi ô tô Chicco Unico Plus, ghế ngồi ô tô Graco 4Ever Extend2Fit Platinum 4in1

Ngoài ra, còn có ghế ngồi cho trẻ em trên ô tô từ 1 đến 12 tuổi (từ 9 - 36kg): Ghế ngồi ô tô Aprica Air Groove Plus, ghế ngồi ô tô Fedora c5 Plus, Ghế ngồi ô tô Combi Joytrip Plus, ghế ngồi ô tô Joie Elevate.

Các dòng ghế cho trẻ sơ sinh trên ô tô ít được ưa chuộng hơn ở Việt Nam bởi thời gian dùng ít mà giá tương đối mắc, trong khi ghế xe ô tô cho trẻ em có thể chuyển đổi dùng được lâu hơn. Các dòng ghế ngồi ô tô cho trẻ em có thể chuyển đổi có thể đáp ứng được nhu cầu của bố mẹ vì nó có thể đyợc sử dụng như một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh cung như ghế cho em bé ngồi ô tô. Thêm nữa, ghế ô tô cho bé sơ sinh đoực bán tại nước ta đa số không có chân đế nên việc tháo lắp ghế ngồi ô tô cho bé ra khỏi xe rất khó khăn. Trong khi đó, các dòng ghế xe ô tô cho trẻ em lớn thì rất ít mẫu mã vì nhiều bậc phụ huynh quan niện rằng “ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh” là đủ rồi, khi chúng lớn lên cho sử dụng ghế xe.
 

Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào cho bé

Bạn nên mua ghế ô tô cho trẻ sơ sinh hay ghế có thể chuyển đổi được? Bạn nên chú ý những gì và những tính năng nào của ghế ngồi cho trẻ em trên ô tô mà không cần thiết?

Trong hướng dẫn mua ghế ngồi ô tô cho bé này, bạn sẽ thấy mọi thứ cần biết để chọn được chiếc ghế trẻ em ngồi ô tô phù hợp cho bạn và con bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét 9 mẹo cần thiết để chọn ghế xe ô tô cho em bé phù hợp với bạn trước khi chia sẻ thêm thông tin về cách kiểm tra ghế ngồi xe hơi cho em bé. Nếu đến với FAMIMAX, bạn sẽ biết chính xác những gì cần tìm trên một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé để tiêu tiền một cách khôn ngoan.

Làm thế nào để chọn một chiếc ghế đi ô tô cho trẻ sơ sinh

Từ an toàn đến bảo dưỡng và giá cả, đây là 9 điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi mua ghế ngồi ô tô cho bé yêu nhà mình. Chúng ta sẽ bắt đầu với điều quan trọng nhất đầu tiên.

An toàn: Ghế trẻ em ô tô có an toàn không

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần ghi nhớ, tất nhiên là sự an toàn. Bạn mua một chiếc ghế ô tô cho bé để giữ cho con bạn được an toàn và chắc chắn khi lái xe, vì vậy bạn cần phải tin tưởng rằng nó sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Ở hầu hết các quốc gia, có các tổ chức quốc gia phụ trách việc thử nghiệm và đánh giá độ an toàn của ghế ngồi ô tô trẻ em. Ở Mỹ, đó là vai trò của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia. NHTSA đặt ra các quy tắc và quy định về an toàn đường bộ với Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang (FMVSS). NHTSA cũng sẽ kiểm tra va chạm mọi ghế ô tô cho bé sơ sinh và ấn định điểm an toàn cho chúng trước khi cho phép bán chúng ở Mỹ. Do đó, mỗi ghế ngồi ô tô cho bé mới được bán ở Mỹ đều có xếp hạng an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn giao thông đường bộ tối thiểu.

Kích thước: Ghế an toàn cho bé ngồi ô tô có phù hợp với chiều cao và cân nặng của bé không

Điều quan trọng thứ hai bạn cần lưu ý khi chọn ghế xe hơi cho bé sơ sinh là giới hạn chiều cao và cân nặng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu con bạn sinh non hoặc dưới 6,5 lbs khi sinh. Bạn cần đảm bảo rằng ghế đi kèm với miếng đệm dành cho trẻ sơ sinh để giữ cho bé luôn vừa vặn và chặt chẽ.

Một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé có kích thước phù hợp là điều cần thiết để giữ an toàn cho trẻ em. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ước tính rằng nguy cơ tử vong trong một vụ tai nạn ô tô giảm 71% đối với trẻ em được ngồi trên ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh đúng cách.

Thoải mái: Bé có đủ thoải mái khi ngủ trên ghế trẻ em ô tô không

Không có gì tồi tệ hơn việc có một đứa trẻ khóc ở phía sau xe của bạn trong suốt một hành trình. Nếu con bạn không thoải mái khi ngồi vào chỗ của chúng, chúng sẽ khóc!

Hai điều quan trọng nhất để có được sự thoải mái trên ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh là đệm thêm và độ thoáng khí của vật liệu. Cybex Could Z là một trong những ghế ô tô cho bé sơ sinh tốt nhất trong danh mục đó nhờ chất liệu vải len Merino tự nhiên mềm, nhẹ và thoáng khí.

Cài đặt: Làm thế nào nó là dễ dàng để cài đặt ghế trẻ em ô tô

Bạn sẽ thường xuyên đưa bé vào và ra khỏi ô tô, vì vậy việc dễ dàng lắp đặt là một yếu tố quan trọng cần tính đến khi chọn chỗ ngồi. Nó bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng ghế an toàn cho bé ngồi ô tô sẽ phù hợp với xe của bạn ngay từ đầu. Một số ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh cực lớn có thể không vừa với ô tô nhỏ.

Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần đo không gian trống ở phía sau ô tô của bạn trước khi xem kích thước của từng ghế trong bảng xếp hạng ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất hiện nay của chúng tôi.

Khả năng tương thích: Nó có hoạt động với xe đẩy của bạn không

Nếu đã có xe đẩy, bạn cần đảm bảo rằng ghế cho trẻ sơ sinh trên ô tô của bạn sẽ tương thích với nó. Khả năng tương thích của xe đẩy sẽ cho phép bạn dễ dàng lấy ghế ra khỏi xe và chỉ cần kẹp nó vào xe đẩy để đi.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo giữa một chiếc xe đẩy và một chiếc ghế ô tô cho bé có thể rất khó khăn. Đó có lẽ là một trong những công việc tốn nhiều thời gian nhất mà những người mới làm cha mẹ phải trải qua. Và đó là một điều quan trọng, vì bạn sẽ sử dụng cả xe đẩy và ghế ô tô của mình rất nhiều.

Một số ghế ngồi ô tô cho bé tương thích với một số xe đẩy trong khi những ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh khác sẽ yêu cầu bộ chuyển đổi hoặc hoàn toàn không tương thích. Bạn có thể tìm thấy sự kết hợp tốt nhất cho phong cách sống của mình với hướng dẫn chuyên sâu về khả năng tương thích của chúng tôi trên xe đẩy và ghế ô tô cho bé sơ sinh.

Bảo trì: Ghế trẻ em ô tô có dễ dàng rửa và bảo trì không

Chắc chắn một điều rằng, ghế trẻ em ô tô của bạn sẽ nhanh chóng bị bẩn và thường xuyên. Vì vậy, bạn muốn một chiếc ghế ngồi ô tô trẻ em dễ giặt và bảo dưỡng. Đặc biệt, vỏ bọc ghế phải dễ dàng tháo rời và có thể giặt bằng máy.

Tính di động: Thế nào là một chiếc ghế cho trẻ ngồi ô tô di động

Trọng lượng của ghế ngồi ô tô cho bé không nên là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn của bạn nhưng đó là điều đáng lưu ý. Một số ghế an toàn cho bé ngồi ô tô nặng hơn đáng kể so với những ghế khác, và một số ghế cho trẻ em trên ô tô còn có thiết kế khủng với tay lái chắn ngang phần tán ghế.

Tính năng: Ghế ngồi cho bé trên xe ô tô có các tính năng hữu ích nhất cho bạn không

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một số tính năng mà ghế an toàn cho bé ngồi ô tô đi kèm. Một số tính năng là cần thiết, nhưng những ghế ô tô cho bé sơ sinh khác là tốt để có, và sau đó một số chỉ là những từ thông dụng tiếp thị ưa thích để khiến bạn chi tiêu nhiều hơn.

Dưới đây là những tính năng mà FAMIMAX nghĩ là thực sự quan trọng để có một chiếc ghế ngồi xe hơi cho bé sơ sinh tốt:

Dây đai: 5 điểm

Hầu hết các ghế ngồi xe ô tô cho bé sơ sinh gần đây sẽ có điều này. Nó có nghĩa là hai dây đeo vai (mỗi bên một bên), hai dây thắt lưng (mỗi bên một bên) và một dây đeo giữa hai chân gặp nhau ở giữa.

Bảo vệ chống va đập bên cạnh đệm

Điều này nhằm đảm bảo cả sự an toàn và thoải mái cho ghế xe hơi cho bé sơ sinh mà bạn muốn có thêm đệm mút hoặc đệm khí ở bên đầu của bé.

Đế ghế ngồi ô tô cho bé

Hầu hết các ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh hiện nay đều có đế lắp đặt mà bạn có thể để trên ô tô của mình. Bạn cũng có thể mua thêm đế ghế ô tô cho bé sơ sinh nếu bạn có nhiều hơn một chiếc ô tô. Nó làm cho việc lắp đặt và vận chuyển dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Khả năng tương thích với hệ thống ISOFIX / LATCH

Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc lắp đặt ghế trẻ em ô tô hoặc đế phù hợp vào xe của bạn mà không cần phải sử dụng dây an toàn rườm rà.

Thanh chống dội ngược

Đây hoàn toàn chỉ là để đảm bảo an toàn khi cho bé sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em vì một thanh chống dội ngược giúp ghế không bị bật lên và xuống trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Vải thoáng khí

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống trong thời tiết ấm áp hoặc dành nhiều thời gian trong ô tô. Nếu bạn muốn bé thoải mái khi ngồi, thì chất liệu vải của ghế cho trẻ ngồi ô tô phải nhẹ và thoáng khí để giữ nhiệt độ cơ thể của bé vừa phải.

Dây đai không quấn lại

Bạn sẽ không cần điều chỉnh dây đai thường xuyên nhưng khi làm như vậy, bạn sẽ đánh giá cao khả năng làm được điều đó mà không cần phải đưa trẻ ra khỏi ghế ngồi ô tô cho bé. Một dây đeo không thể đọc lại có nghĩa là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao vai của dây đai khi bé ngồi trên ghế ô tô cho bé sơ sinh.

Giá cả

Bạn đang phân vân không biết nên chi bao nhiêu cho một chiếc ghế an toàn cho bé ngồi ô tô? Giá thông thường dao động từ 2 trệu đồng cho các mô hình cấp thấp đến 10 triệu cho các ghế ô tô cho bé sơ sinh cao cấp hơn. Nói chung, bạn càng chi tiêu nhiều thì bạn sẽ nhận được nhiều tính năng và vật liệu chất lượng hơn cho ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh.
 

Kinh nghiệm mua ghế ngồi xe ô tô cho bé

Bên cạnh giường cũi trẻ em và xe đẩy em bé thì ghế xe hơi cho trẻ em thường là một trong những khoản đầu tư đầu tiên của các bậc cha mẹ sắp sinh. Vì vậy, bạn phải bắt đầu từ đâu?

Không giống như các quyết định mang tính cảm tính mà bạn đưa ra khi mua những món đồ khác, ghế ngồi em bé trên ô tô phải tuân theo các luật và hướng dẫn an toàn riêng, sẽ thay đổi khi con bạn mọc.

Điều này có nghĩa là “điều chỉnh nó” thực sự không phải là một lựa chọn và ở mỗi giai đoạn phát triển của con bạn, bạn sẽ cần phải có một số ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm và những gì luật pháp cần được xem xét khi mua ghế ngồi ô tô cho bé.

Quy định về ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh

Theo luật, tất cả trẻ em phải ngồi trên ghế cho trẻ ngồi ô tô có kích thước phù hợp cho đến khi chúng cao 135cm (4ft 5in) hoặc 12 tuổi, tùy điều kiện nào đến trước.

Trẻ cao trên 135cm hoặc trên 12 tuổi phải thắt dây an toàn. Ở các quốc gia châu Âu, bao gồm cả Pháp và Đức, trẻ phải ngồi trên ghế ngồi ô tô trẻ em cho đến khi chúng cao ít nhất 150cm (4ft 11in).

Có một cách dễ dàng để kiểm tra xem ghế ngồi ô tô cho bé bạn đang mua có được Liên minh Châu Âu chấp thuận để sử dụng ở Vương quốc Anh hay không - chỉ tìm nhãn có chữ “E” viết hoa trong hình tròn.

Ngoài chữ “E”, nhãn ghế ô tô cho bé sơ sinh dựa theo chiều cao đã được phê duyệt phải hiển thị “R129” và trên ghế dựa trên trọng lượng đã được phê duyệt phải hiển thị “ECE R44”.

Các loại ghế trẻ em ô tô

Nhóm ghế ô tô cho bé sơ sinh (nhóm 0, nhóm 1, v.v.) cũng sẽ được liệt kê cùng với danh mục ghế ngồi trên xe ô tô cho bé tổng thể (hướng về phía trước, v.v.) Các nhóm dựa trên phạm vi trọng lượng và có thể xếp thành một hoặc nhiều loại ghế hơn.

Điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng nếu bạn biết tuổi, cân nặng hoặc chiều cao của con mình thì thực tế là khá đơn giản. Số nhóm ghế ngồi ô tô cho bé là:

- Nhóm 0 dành cho ghế ô tô cho bé sơ sinh: 0-10kg (xấp xỉ sơ sinh 6-9 tháng)

- Nhóm 0+ dành cho ghế ngồi xe ô tô cho trẻ sơ sinh: 0-13kg (xấp xỉ sơ sinh 12-15 tháng)

- Nhóm 1 dành cho ghế cho trẻ em trên ô tô: 9-18 kg (khoảng 9 tháng đến 4 tuổi)

- Nhóm 2 dành cho ghế ngồi cho bé trên xe ô tô: 15-25 kg (khoảng 4-6 tuổi)

- Nhóm 3 dành cho ghế cho em bé ngồi ô tô: 22-36 kg (khoảng 6-11 tuổi)
 

Ghế cho trẻ em trên ô tô I-Size và Isofix có nghĩa là gì

Ghế ngồi cho bé trên xe ô tô i-Size là tiêu chuẩn châu Âu mới dành cho ghế ô tô cho bé sơ sinh, là một phần của quy định R129 (tức là hệ thống phê duyệt ghế dựa trên chiều cao đã đề cập ở trên). Ý tưởng đằng sau i-Size là trẻ em sẽ được ngồi trong một tùy chọn có kích thước phù hợp dựa trên chiều cao của chúng, chỉ phát triển hơn khi chúng vượt quá chiều cao tối đa được ghi trên nhãn.

Ghế cho em bé ngồi ô tô i-Size hiện đang chạy song song với quy định cũ nhưng nhiều xe ô tô mới hiện đã “sẵn sàng cho i-Size”, vì vậy bạn nên kiểm tra xem có tùy chọn đi xuống tuyến đường i-Size hay không.

Ghế ngồi xe ô tô cho trẻ sơ sinh I-Size chỉ tương thích với những xe có Isofix. Isofix là một hệ thống an toàn ghế trẻ em ô tô sử dụng các điểm neo cố định thay vì thắt dây an toàn để cố định ghế ô tô tại chỗ.

Đây thường được coi là một phương pháp lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé an toàn hơn vì nó tạo ra cảm giác ghế chắc chắn hơn, gắn vào ô tô bằng một tiếng nhấp chuột yên tâm ngay cả đối với các dòng ghế ô tô cho bé sơ sinh.

Một số ghế ô tô cho bé sơ sinh có các đầu nối Isofix riêng như một phần của ghế và những ghế khác yêu cầu sử dụng đế Isofix để lắp vào ô tô của bạn, sau đó bạn có thể bấm vào và tắt ghế. Không phải tất cả các ghế Isofix đều phù hợp với tất cả các xe Isofix (nếu đời sống chỉ đơn giản như vậy) nhưng đó thực sự là điều mà các ghế i-Size mới hướng đến để điều chỉnh - nếu bạn có một chiếc ô tô sẵn sàng cho i-Size, thì bất kỳ ghế ô tô cho trẻ sơ sinh i-Size nào cũng phải phù hợp.
 

Mua ghế ngồi ô tô cho bé ở đâu

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng mẹ và bé bán ghế ngồi ô tô cho bé với mẫu mã đa dạng nhưng nhân viên lại có rất ít kinh nghiệm nên rất khó để tư vấn ghế ô tô cho bé sơ sinh hay cách sử dụng ghế an toàn cho bé ngồi ô tô như thế nào cho đúng. Thế nên, khi có nhu cầu sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em, bố mẹ thường rất mù mờ về thông tin về ghế em bé ngồi xe hơi, cách lắp đặt cũng như không biết mua ghế ngồi ô tô trẻ em ở đâu cho đảm bảo? Với nhiều năm phân phối ghế ngồi ô tô cho bé, FAMIMAX VIỆT NAM tự hào là đại lý chính hãng các thương hiệu nổi tiếng như: ghế ngồi ô tô Graco, ghế ngồi ô tô Combi, ghế ngồi ô tô Brevi, ghế ngồi ô tô Fedora, ghế ngồi ô tô Chicco, ghế ngồi ô tô Cybex, ghế ngồi ô tô Joie, ghế ngồi ô tô Kinderkraft, cũng như các thương hiệu ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh của Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc như ghế ngồi ô tô Zaracos, ghế ngồi ô tô Mamago, ghế ngồi ô tô Gluck, …

Đến với shop mẹ và bé FAMIMAX, bố mẹ sẽ tìm được cho bé yêu nhà mình một chiếc ghế ô tô cho bé sơ sinh tốt nhất với giá mềm nhất và bảo hành lâu nhất, cũng như được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng ghế trẻ em ô tô nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bé. Đặc biệt, FAMIMAX là công ty phân phối các thương hiệu ghế ngồi ô tô cho bé của Chicco, Graco, Cybex và Kinderkraft, cho nên nếu bố mẹ mua ghế ghế ô tô cho bé sơ sinh tại cửa hàng chúng tôi sẽ có nhiều ưu đãi. Các dòng ghế đi xe hơi cho bé Cybex, ghế ngồi trên xe ô tô cho bé Graco, ghế ngồi cho trẻ em trên ô tô Kinderkraft được bày bán tại cửa hàng FAMIMAX đều được nhập khẩu chính ngạch. Thế nên, đến với FAMIMAX bố mẹ sẽ an tâm hơn khi chọn ghế xe hơi trẻ em vì tại cửa hàng chúng tôi có bày bán tất cả từ ghế ngồi ô tô cho bé từ sơ sinh cho đến ghế ngồi xe ô tô cho trẻ em.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.