100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Xe đạp 2 bánh [3]

Sắp xếp theo
Xem thêm

Khi trẻ bước sang tuổi thứ 3, bố mẹ hãy mua cho con một chiếc xe đạp trẻ em nhân ngày sinh nhật để làm quà tặng vừa giúp trẻ tuyện tập thể chất và phát triển các kỹ năng vận động. Các dòng xe đạp 2 bánh là lựa chọn mà bố mẹ nên hướng tới bởi nó được thiết kế thêm 2 bánh phụ ở phía sau giữ thăng bằng cho trẻ trong giai đoạn đầu đi xe đạp và có thể tháo rời khi bé yêu nhà bạn đi xe vững. Để có thể chọn đựợc cho trẻ một chiếc xe đạp 2 bánh tốt nhất thì bố mẹ nên chú ý đến yếu tố an toàn và thoải mái vì đay là điều kiện quan trọng nhất, bằng cách kiểm tra các thông số kỹ thuật của xe từ chất liệu khung, đường kính bánh, chiếu cao của xe, chiều dài tay lái, chiều cao của yên xe, phanh xe và các phụ kiện đi kèm. Theo đó, xe đạp trẻ em được đo bằng kích thước bánh xe của chúng mà không phải kích thước khung, chỉ khi nào bạn chọn đúng kích thước phù hợp với bé sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho trẻ khi ngồi trên xe đạp. Kích thước bánh xe phổ biến nhất là 12", 16", 20" và 24" vì vậy bố mẹ không nên mua một chiếc xe đạp quá lớn cho một đứa trẻ và sau đó để cho trẻ phát triển để sử dụng nó, làm như vậy có thể đặt trẻ trở lại về kỹ năng cưỡi và tự tin. Một chiếc xe đạp 2 bánh có kích thước phù hợp sẽ dễ dàng hơn cho trẻ để xử lý, ít nguy hiểm hơn khi cưỡi và tăng sự thú vị hơn rất nhiều.

 

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều dòng xe đạp trẻ em, từ xe đạp 3 bánh đến xe đạp 2 bánh, từ xe đạp thăng bằng đến xe đạp thể thao với mẫu mã và tính năng đa dạng làm cho bố mẹ cảm thấy bối rối khi chọn mua xe đạp cho bé yêu. Mỗi dòng xe đạp trẻ em được thiết kế cho một nhu cầu nhất định của trẻ, thến nên tùy thược vào mục đích sử dụng, không gian sống và khả năng chi trả của mình mà bó mẹ có thể chọn mua cho con trẻ một chiếc xe đạp 2 bánh phù hợp. Dưới đây là một số dòng xe đạp 2 bánh phổ biến trên thị trường, kính mời bố mẹ cùng tham khảo:

 

Xe đạp thăng bằng: Với thiết kế đơn giản không có bàn đạp hoặc xích, chỉ cần bánh xe và khung, xe đạp thăng bằng giúp trẻ đi bộ hoặc đi dọc theo trên xe đạp trong khi chân chúng hoạt động như phanh. Các dòng xe đạp thăng bằng phù hợp cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi cách phối hợp lái và cân bằng.

 

Xe đạp tập cưỡi: Xe đạp được thiết kế thêm 2 bánh phụ để có thể giúp trẻ tăng cường sự tự tin cần thiết khi học đi xe và khi sự tự tin dã có, các bánh xe đào tạo có thể được gỡ bỏ. Đây là những chiếc xe đạp một tốc độ với phanh coaster (loại bạn chỉ đơn giản là đạp trở lại để tham gia), mặc dù một số dòng xe đạp 4 bánh có thêm phanh sau được điều khiển bằng tay đòn.

 

Xe đạp đường bằng trẻ em: Khi con bạn đã sẵn sàng cho xe 2 bánh của riêng mình, hãy đảm bảo tránh nhầm lẫn thường gặp khi mua một chiếc xe đạp đường bằng mà trẻ sẽ đồng hành cùng với sự phát triển. Xe đạp đường bằng dành cho trẻ em tự đi xe với các thanh bằng phẳng và các vị trí thẳng đứng đến các phiên bản nhỏ của xe đạp dường dành cho người lớn với tay lái thả thanh đưa con của bạn vào vị trí cưỡi khí động học hơn.

 

Xe đạp BMX cho trẻ em: Ban đầu được thiết kế cho các cuộc đua trên nhảy và xung quanh khu phố bụi bẩn, xe đạp BMX hiện nay phổ biến cho tất cả mọi thứ từ xung quanh thị trấn cưỡi để làm thủ thuật tại công viên trượt băng địa phương. Xe đạp BMX đi kèm với lốp xe bướu và khung nhẹ. Họ thường có 20 "bánh xe, mặc dù một số xe đạp BMX cho người đi đầu được trang bị với 16" bánh xe.

 

Xe đạp leo núi: Để phù hợp với đôi chân ngắn hơn của trẻ, xe đạp leo núi của trẻ em thường có đường kính bánh xe là 24" (so với 26", 27,5" và 29" bánh xe lớn hơn dành cho người lớn). Hầu hết các phiên bản xe đạp dành cho người lớn ít tốn kém hơn với các bộ phận đơn giản hơn và chỉ có dĩa treo trước chứ không phải là hệ thống treo hoàn toàn với dĩa treo hấp thụ va chạm ở đường mòn, giúp giảm mỏi tay và cánh tay khi đi. Nói chung, xe đạp núi trẻ em phù hợp với trẻ em từ 10 đến 13 tuổi, nhưng điều này phụ thuộc nhiều hơn vào kích thước của trẻ hơn tuổi.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.