100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi
Thương hiệu

Xe thăng bằng [4]

Sắp xếp theo
Trẻ con dành cả tuổi thơ để vui chơi và học hỏi nhiều điều trông cuộc sống. Một trong những điều đó là học cách đi xe đạp, nó gần như là một trò chơi hay một môn thể thao mà trẻ phải bước qua. Và một chiếc xe thăng bằng cho bé là bước tiếp theo sau khi trẻ đã qua giai đoạn sử dụng xe đẩy cho bé, cũng tư bước tiền đề cho trẻ trước khi đi xe đạp trẻ em.
Xem thêm

Những năm trở lại đây, nhu cầu mua xe thăng bằng cho bé được bố mẹ Việt chú trọng nhiều hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển của con trẻ trong thời buổi tivi, điện thoại thông minh và xe ô tô điện trẻ em. Tại các khu đô thị chúng ta thường thấy những gia đình nhỏ dạo bộ trên chiếc xe thăng bằng vào mỗi buổi chiều sau một này học tập và làm việc căng thẳng, đay cũng là khoảng thời gian gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua quá trình tập luyện thể thao. Với một chiếc xe thăng bằng, con trẻ có thể nô đùa cùng bạn trên những con đường quanh khu phố để bắt bướm, hái hoa hay những lúc phụ mẹ đi mua đồ dùng tại các cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, xe thăng bằng cũng giống như trẻ em có đủ hình dạng và kích cỡ, một số dòng xe thăng bằng cho trẻ 1 tuổi với 3 bánh tốt hơn cho trẻ nhỏ hoặc nhút nhát, trong khi những chiếc xe thăng bằng cho bé 2 tuổi thì tốt hơn cho những tay đua hoặc những nhà leo núi.
 

Trong những năm qua, công ty FAMIMAX VIỆT NAM đã xem xét gần 100 mẫu xe thăng bằng cho bé khác nhau và kết luận rằng không có những thứ như chiếc xe đạp “tốt nhất” cho mọi đứa trẻ, nhưng có xe thăng bằng tốt nhất cho nhiều nhóm trẻ hoặc tùy theo ngân sách khác nhau. Dưới đây là 7 tiêu chí chính mà shop mẹ và bé FAMIMAX đúc kết được trong quá trình bán xe thăng bằng cho bé, hy vọng sẽ giúp bố mẹ chọn chiếc xe đạp thể thao hoàn hảo cho con trai hoặc con gái với bất kỳ khả năng hoặc tuổi nào:
 

1. Kích thước xe: Đây là tính năng quan trọng nhất khi chọn mua cho con một chiếc xe thăng bằng, nếu một chiếc xe đạp quá lớn hoặc quá nhỏ nó sẽ khó khăn và có khả năng gây nguy hiểm cho con bạn. Các dòng xe đạp ở Việt Nam có kích thước bằng đường kính của lốp xe, trong đó: 12″ cho trẻ từ 18 tháng đến 4 tuổi, 14” cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, 16” cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi, 20” cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi và 24″ cho trẻ từ 7 đến 10 tuổi. Bên cạnh đó chiều cao đứng cũng nên được xem xét cùng với kích thước lốp xe và  chiều cao ghế là chỉ báo chính xác nhất về cách chiếc xe đạp phù hợp với con của bạn.

2. Trọng lượng xe: Hầu hết người lớn đi xe đạp có khoảng 20% ​​tổng trọng lượng của họ, trong khi xe đạp của trẻ em thường chiếm khoảng 50% trọng lượng của chúng. Điều kiện lý tưởng nhất của xe đạp trẻ nên dưới 40% trọng lượng của chúng, nhưng thường thì điều này là không thể. Cho nên để cọn được chiếc xe đạp thể thao phù hợp với con của bạn, hãy tìm ra chiếc xe đạp nhẹ nhất mà bạn có thể tìm thấy trong phạm vi chi trả của mình.

3. Cấu trúc xe: Vị trí cơ thể của trẻ trên xe đạp đóng một vai trò lớn trong việc bé có thể đạp xe như thế nào, cũng giống như xe hơi, xe đạp có trọng tâm trung tâm cao và chiều dài cơ sở ngắn (bánh xe từ xa đến bánh xe) sẽ mất thăng bằng và đi qua dễ dàng hơn. Khi được thiết kế chính xác, xe đạp có chiều dài cơ sở dài hơn sẽ mang đến sự ổn định và kiểm soát tốt hơn cho người lái. Vị trí tay lái góp phần vào khả năng cơ động tổng thể của xe đạp và sự thoải mái của người lái.
 

4. Hệ thống phanh: Tất cả các xe đạp được yêu cầu phải có phanh, nhưng chất lượng tổng thể và hiệu suất của phanh thay đổi rất nhiều, với xe đạp cao cấp thường có tay quay kép đáp ứng dễ dàng kích hoạt, trong khi xe đạp cấp thấp thường chỉ có phanh chân. Tuy nhiên, với trẻ khoảng 3.5 tuổi, sự phối hợp tay và mắt để sử dụng phanh tay được thiết kế phù hợp là tăng hiệu quả hơn và trực quan hơn nhiều so với phanh chân.
 

5. Tốc độ: Tỷ lệ bánh răng của một chiếc xe đạp được xác định cách dễ dàng để bắt đầu đạp xe cũng như tốc độ bạn có thể đi, tỷ lệ đạt được chỉ là mối quan tâm đối với tốc độ của xe đạp. Xe đạp có bánh răng, thường chỉ trên 20″ còn với dòng  xe đạp có nhiều bánh răng để lựa chọn từ 12 ″ đến 16 ″ tù theo địa hình và trọng lượng mà trẻ có thể chọn dánh rang phù hợp. Tỷ lệ đạt được là số được tính bằng cách sử dụng kích thước bánh xe, chiều dài cánh tay quây (chiều dài cánh tay đạp) và số răng trên bánh răng phía trước và phía sau. Một tỷ lệ đạt được cao đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để bắt đầu nhưng cho phép chiếc xe đạp để đi xa hơn với mỗi bàn đạp (giống như một thiết bị cao trên một chiếc xe đạp dành cho người lớn).  Một tỷ lệ đạt được thấp đòi hỏi ít nỗ lực để có được chiếc xe đạp bắt đầu nhưng đòi hỏi nhiều hơn "đạp quay" để có được chiếc xe đạp đi (giống như một thiết bị thấp trên một chiếc xe đạp dành cho người lớn).
 

6. Chiều rộng xe đạp: Hay còn gọi là hệ số Q (Q-factor) của một chiếc xe đạp là khoảng cách giữa các cạnh bên trong của bàn đạp, nếu bàn đạp trên một chiếc xe đạp cách xa nhau thì trẻ phải đạp chân ra để đạp xe, điều đó không hiệu quả và thường không thoải mái. Còn khi bàn đạp gần nhau, trẻ có thể đạp xe mà không có độ nghiêng, cung cấp một lực đạp dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, với những trẻ nhỏ hơn thì yếu tố Q càng quan trọng (trẻ nhỏ với khung nhỏ hơn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​hệ số Q hẹp).
 

7. Ngân sách chi trả: Giá và ngân sách sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định của bạn khá đáng kể, xe đạp đắt tiền hơn hầu hết sẽ luôn hoạt động tốt hơn so với xe đạp rẻ hơn, nhưng miễn là nó an toàn bởi việc có một chiếc xe đạp tốt hơn là không có.
 

Với những bố mẹ muốn mua xe thăng bằng cho bé hay xe đạp thể thao nhập khẩu để làm quà sinh nhật cho bé yêu, có thể gọi ngay cho shop mẹ và bé FAMIMAX qua số 0938.676.535 để được tư vấn mua xe đạp thể thao tốt nhất cho con? Hiện nay công ty FAMIMAX VIỆT NAM là đại lý xe đạp thể thao của các thương hiệu KINDERKRAFT, một nhãn hiệu nỗi tiếng về xe thăng bằng cho bé 1 tuổi và 2 tuổi. Bến cạnh đó, chúng tôi còn cung cấc các dòng xe đapk 2 bá, xe đạp 3 bánh của các thương hiệu như Radio Flyer, Martin, Smart Trike, Giant, Fisher Price với mức giá rẻ nhất thị trường và được bảo hành chính hãng tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, … 

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.