100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng

Nên mua máy tiệt trùng UV hay hơi nước?

Cùng với máy hút sữa và máy hâm sữa, máy tiệt trùng bình sữa đã giải phóng thời gian cho bố mẹ khi không phải tốn nhiều công sức để chuẩn bị cho con một bình sữa an toàn. Tuy nhiên, để mua được một chiếc máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất khi trên thị trường có nhiều thương hiệu máy tiệt trùng với nhiều tính năng, từ máy tiệt trùng tia UV đến máy tiệt trùng bằng hơi nước cà thậm chí máy tiệt trùng sấy khô bình sữa.

Trước đây, người ta thường khử trùng bình sữa cho trẻ bằng nước đôn sôi hoặc dưới ánh sáng mặt trời, sau đó công nghệ ra đời, người ta bắt đầu sử dụng máy tiệt trùng thay thế. Bây giờ trên thị trường, có hai loại máy tiệt trùng phổ biến nhất là máy tiệt trùng sử dụng hơi nước sinh ra từ nước để khử trùng, và máy tiệt trùng bằng tia UV sử dụng tia tia cực tím (UV) từ bóng đèn bên trong để tiêu diệt vi trùng. Vậy thì, giữ hơi nước và tia UV cái nào là tốt hơn?

Nên mua máy tiệt trùng UV hay hơi nước?

Giá cả:

Về chi phí, nó có thể thực sự chủ quan. Một số người xem nó như một lần mua một lần, trong khi có những người xem nó như một khoản đầu tư. Vì vậy, hãy để shop mẹ và bé FAMIMAX tự giải thích, máy tiệt trùng hơi nước có thể được coi là một vật dụng “mua một lần” vì bạn chỉ có thể sử dụng nó cho bình sữa trẻ em, có nghĩa là chỉ dành cho con bạn. Trong khi máy tiệt trùng tia cực tím có thể được sử dụng ngay cả cho người lớn vì nó hỗ trợ nhiều loại vật dụng được khử trùng hơn, do đó đầu tư dài hạn hơn.

Máy tiệt trùng bằng hơi nước chắc chắn phải chăng hơn khi bạn nhìn vào giá cả, máy tiệt trùng bằng tia UV đắt hơn, không chỉ vậy nó còn tốn nhiều chi phí hơn cho việc bảo trì bóng đèn và bộ lọc của nó. Rất dễ để đánh giá cái nào đắt hơn nhưng còn tùy thuộc vào từng cá nhân khác nhau mới thấy được giá trị của nó. Cái nào đáng giá hơn luôn do bạn quyết định!
 

Sức chứa:

Bất kể đó là máy tiệt trùng UV hay máy tiệt trùng bằng hơi nước, nó đều có kích thước và hình dạng khác nhau. Thông thường chúng ta sẽ thấy máy tiệt trùng UV có khả năng chứa được nhiều bình sữa hơn Máy tiệt trùng bằng hơi nước. Máy tiệt trùng UV thông thường như: Túi tiệt trùng tia UV 59S có sức chứ 6-8 bình sữa, máy tiệt trùng UV Ecomom 202 Plus có thể bảo quản 12-16 bình sữa trong khi máy tiệt trùng bằng hơi nước như Máy tiệt trùng Philips AVENT 3 trong 1 hoặc Máy tiệt trùng sấy khô bình sữa AVENT chỉ có thể tiệt trùng 6 bình cùng một lúc.

Nên mua máy tiệt trùng UV hay hơi nước?

Chức năng:

Máy tiệt trùng hơi nước về cơ bản chỉ là máy tiệt trùng, trong khi máy tiệt trùng UV có nhiều chức năng hơn như chức năng bảo quản, máy sấy, tự làm sạch, v.v. Không chỉ vậy, máy tiệt trùng UV cho phép bạn tiệt trùng nhiều đồ vật hơn như đồ chơi, các bộ phận của máy hút sữa, điện thoại, v.v. Một điều nữa là máy tiệt trùng bằng tia UV được cho là an toàn hơn nhiều so với máy tiệt trùng bằng hơi nước vì nó sử dụng bóng đèn tia cực tím. Máy tiệt trùng hơi nước có thể nguy hiểm trong trường hợp khẩn cấp vì nó chứa nước nóng trong quá trình xử lý.
 

Tiện lợi:

Khi lối sống của chúng ta trở nên bận rộn hơn, bạn luôn tìm kiếm một thứ gì đó nhanh chóng và dễ vận hành. Máy tiệt trùng tia UV thuận tiện hơn nhiều với tất cả các công nghệ bên trong vì không cần sử dụng nước. Máy tiệt trùng bằng tia UV yêu cầu các bước ít hơn nhiều, chỉ cần đặt chai của bạn vào bên trong và bằng một nút bấm, bạn đã sẵn sàng sử dụng và nó giống như một máy tiệt trùng “thông minh” với đủ loại chức năng! Với việc sử dụng bóng đèn UV, không cần đợi nước khô, với thời gian ít hơn!

Nên mua máy tiệt trùng UV hay hơi nước?

Nói tóm lại, về cơ bản trên đây là sự so sánh giữa cả hai máy tiệt trùng là tia UV và hơi nước, và đây cũng là hai loại máy tiệt trùng bình sữa có mặt trên thị trường nhiều nhất. Thế nên, tùy thuộc vào sự phù hợp với nhu cầu và lối sống của bạn cũng như khả năng chuy trả mà bạn chọn mua sản phẩm phù hợp. Song, theo như ghi nhận của các mẹ bỉm sữa phản ánh với shop mẹ và bé FAMIMAX thì, khi sử dụng máy tiệt trùng tia UV một số loại bình sữa sẽ có tình trạng ố vàng và thời gian sử dụng bình sữa sẽ gắn đi.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.