100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Đồ dùng ăn dặm [2]

Sắp xếp theo
Xem thêm

Ăn dặm là một trong những giai đoạn thú vị nhất của thời thơ ấu nhưng việc chọn mua những đồ dùng cho bé ăn dặm đôi khi làm bạn mất thời gian và rối rắm vì không biết nên cọn những đồ dùng gì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khi bố mẹ nhìn thấy dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng để bắt đầu chất rắn thì bắt đầu sắm cho con những đồ dùng như máy xay hấp đa năng, ghế ăn cho bé, bát ăn dặm, thìa ăn dặm, khay chia thức ăn và yếm ăm cho bé. Nhưng chọn mua đồ dùng ăn dặm cho bé nào thì không nhiều bố mẹ biết bởi nếu chọn mua đồ dùng ăn dặm cho bé không phù hợp sẽ làm con cảm thấy khó chịu và trở nên biếng ăn, mà mình lại phải tốt thời gian và tiến bạc khi đi mua những đồ dùng khác. Hãy tham khảo danh sách các đồ dùng cho bé tập ăn của shop mẹ và bé Famimax Store sẽ hỗ trợ bố mẹ trong cuộc chiến ăn dặm cùng con:
 

Ghế ăn cho bé: Khi bé đã sẵn sàng ngồi dậy khôngcần sự hỗ trợ của người lớn và khi bé có thể kiểm soát đầu, cổ của mình, thường là từ 4 đến 6 tháng tuổi thì mố mẹ nên mua ghế ăn cho bé. Bởi ghế ăn cung cấp cho trẻ một nơi an toàn, thoải mái để có thể thưởng thức các bữa ăn với các loại thực phẩm và hương vị mới. Bố mẹ có thể chọn từ nhiều kiểu dáng ghế ăn khác nhau, từ truyền thống đến phong cách châu Âu, từ ghế ăn thấm đến ghế ăn cao, từ ghế ngôi đa năng đến ghế rung cho bé nhưng phải nhớ “kiểm tra” trước khi mua bang cách đặt bé vào đó và xem chúng có thoải mái không.

Máy xay hấp thức ăn: Để thực hiện được những công thức ăn dặm cho trẻ và bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm thì mố mẹ nên mua máy xay hấp thuesc ăn cho bé. Một chiếc máy cay hấp đa năng sẽ giúp bạn tiết kiện thời gian và tiền bạc trong quá trình chế biến những món ăn thơi mong bổ dưỡng cho con. Nên chon máy xay hấp đa chức năng như hấp chín, xay nhuyễn, rã đông và hâm nóng thực phẩm nhưng phả nhỏ gọn và dễ dàng để sử dụng vì nếu không bạn mất thời gian để vệ sinh.

Yếm ăn cho bé: Khi bé ăn dặm chắc chắn thức ăn sẽ vương vãi ra ngoài dính lên áo quần và ghế ăn của bé, yếm ăn chắc chắn giúp giảm thiểu các vết bẩn. ếm ăn cho bé có 2 loại, đó là yếm vải (đây là loại phổ biến nhất) nhưng bạn phải giặt thường xuyên để được sạch sẽ, và yếm ăn bằng nhựa silicone (loaị này giữa cho trẻ sạch sẽ hơn vì nó có máng đỡ thức. Shop mẹ và bé Famimax Store đề nghị bố mẹ nên chọn một chiếc yếm ăn silicone vì nó sẽ dễ vệ sinh hơn và không thấm nước.

Thìa tập ăn dặm cho bé: Đối với trẻ mới bắt đầu, những chiếc thìa ăn dặm cho bé tốt nhất mềm mại và có đầu silicon để giúp trẻ nhỏ quen với cảm giác của dụng cụ trong miệng. Nên tìm thìa có tay cầm dài để kiểm soát tốt hơn trong khi bạn đang cho ăn và tốt cho nướu răng nhạy cảm của trẻ đang mọc răng. Nếu để ý, bố mẹ có thể thấy rằng bé muốn có một bàn tay trong giờ ăn, do đó nên cho trẻ giữ thêm một muỗng ăn.

Bát ăn cho bé: Dĩ nhiên, một cái bát ăn có thể vỡ thì không thể sử dụng cho trẻ, thế nên bố mẹ hãy tìm những bát ăn cho bé bằng nhựa hoặc silicone không chứa BPA và có thể chịu được bất cứ thứ gì mà bé có thể ném vào nó (chưa kể nếu chúng thực sự ném nó). Nếu bạn thấy bé yêu của mình hoạt động đặc biệt trong giờ ăn, có thể xem xét một cái bình nước có pống hút, gắn vào khay cao để giúp giữ cho mọi thứ ở đúng vị trí.

Khay chia thức ăn: Nếu bạn là một bà mẹ bận rộn và bạn sử dụng máy xay hấp thức ăn cho bé thì Famimax Store khuyên bố mẹ nên mua khay chia thức ăn cho bé. Với một chiếc khay chia thức ăn, bố mẹ không phải mất công nấu nước đồ ăn cho con hàng ngày mà chỉ chân chuẩn bị một lần, sau đó phân ra từng ô và khi bạn đi làm ông bà chỉ cần đưa ra rã đông rồi âm nóng cho cháu dùng. Khi chọn mua khay chia thức ăn cho bé thì nên chọn loại Khay chia thức ăn bằng nhựa không chứa BPA hoặc silicone vì nó rất an toàn và dẽ dàng để lấy thức ăn ra.

Giai đoạn ăn dặm là một cột mốc quan trọng của bé yêu nhà bạn và đôi khi, nó có thể cảm thấy một chút khó khăn, và con trẻ có thể cần thời gian để thích nghi với kết cấu và hương vị mới. Nhưng hãy nhớ: Đây là một thời gian thú vị cho cả bố mẹ và bé cũng như không phải là hoàn hảo để thành công, thế nên hãy đi chậm và giữ một cảm giác hài hước để đáp ứng với các tín hiệu từ bé. Nếu bố mẹ cảm thấy như mình đã bắt đầu cho con ăn dặm quá sơm thì hãy lùi lại trong vài tuần và thử lại. Và nếu, bố mẹ có nhu cầu mua ghế ăn cho bé, máy xay hấp thức ăn, bát ăn dặm, thìa ăn dặm, khay chia thức ăn và yếm ăn cho bé thì có thể gọi ngay cho shop mẹ và bé Famimax Store qua số 0938.676.535 để được tư vấn miễn phí. Vì hiện nay, công ty FAMIMAX VIỆT NAM là đại lý phân phối ghế ăn cho bé của các thương hiệu Graco, Combi, Brevi, Aprica, Chicco, Fedora, Joie, KuKu và máy xay hấp thức ăn của Beaba, Philips Avent cũng như bát ăn dặm, thìa ăn dặm, khay chia thức ăn và yếm ăn cho bé.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.