100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng

Nên mua nôi em bé để giường loại nào?

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều, vì vậy con bạn sẽ dành nhiều thời gian trong không gian ngủ cho mình! Ngoài ra, giữ an toàn cho bé yêu của bạn khi chúng đang ngủ là một điều quan trọng (cần lưu ý đối với trẻ sơ sinh). Nôi ngủ chung giường hay nôi ngủ cạnh giường bố mẹ là lựa chọn tốt hơn cho những tháng đầu tiên quan trọng của trẻ?

Khi bạn mua một chiếc nôi em bé để làm nơi cho con bạn ngủ, giường cũi không phải là lựa chọn duy nhất vì giường cũi dài hơn và rộng hơn cũi tiêu chuẩn, nó sẽ phát triển cùng với con bạn. Tuy nhiên, trong những tháng đầu đời trẻ cần được ngủ nhiều và ngủ thẳng giấc, trong khi chúng lại thường có xu hướng giật mình. Chính vì vậy, một chiếc nôi em bé sơ sinh sẽ là sự lựa chọn mà bố mẹ nên hướng tới nhưng nên mua nôi ngủ chung giường hay nôi ngủ cạnh giường bố mẹ? Hãy cùng shop mẹ và bé FAMIMAX đi tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng dòng nôi em bé để giường này nhé.

Nên mua nôi em bé để giường loại nào?

Điều gì quyết định đến một chiếc nôi em bé sơ sinh:

Bề mặt an toàn khi ngủ: AAP và mọi tổ chức khác liên quan đến trẻ em đang ngủ đều kiên quyết về điểm này, trẻ sơ sinh nên được đặt nằm ngửa khi ngủ trên một bề mặt cứng, trần với nhiều nhất là một tấm khăn vừa khít và không mềm. giường để giảm nguy cơ ngạt thở hoặc siết cổ do tai nạn. Tất cả các sản phẩm được dán nhãn là tà vẹt cạnh giường ngủ, bassinets, Bedside Crib, hoặc cái nôi cũi, phải tuân thủ các tiêu chuẩn của CPSC áp dụng an toàn và các yêu cầu kiểm tra, trong đó bao gồm có một công ty, bề mặt phẳng không có nghiêng hơn 10 độ.

Thiết kế thuận tiện: Thiết kế này giúp bạn dễ dàng chuyển em bé từ giường ngủ sang giường riêng của bạn và quay lại. Cho dù bạn đang đưa con bạn bú sữa mẹ hay bú bình hay chỉ đơn giản là để dỗ con vào ban đêm, một chiếc nôi ngủ hoặc nôi tốt sẽ giữ cho trẻ sơ sinh của bạn được an toàn trong khi chúng đang ngủ và sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra chúng hoặc đưa chúng vào và ra khỏi máy ngủ mà không làm gián đoạn giấc ngủ và sự thoải mái của chính bạn.

Cấu trúc vững và chắc chắn: Khi bạn có một đứa trẻ sơ sinh, bạn thường xuyên thức dậy vào nửa đêm và có thể sẽ vụng về và kiệt sức như bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của bạn. Để ngăn ngừa tai nạn, nôi sơ sinh hoặc nôi cũi tốt phải gần như không thể bị lật, lật hoặc di chuyển không chủ ý. Bộ ngủ đầu giường được thiết kế để gắn vào giường của người lớn. Bassinets có thể có đế xoay, bánh xe hoặc các tính năng khác cho phép bạn di chuyển chúng đến gần giường của mình.

Vẻ ngoài hấp dẫn: Shop mẹ và bé FAMIMAX coi mọi thứ khác quan trọng hơn tính thẩm mỹ, nhưng chúng tôi thích những mẫu ít nhất phải trung tính về mặt thị giác và không gây chướng mắt trong phòng ngủ của bạn.

Nên mua nôi em bé để giường loại nào?

Các yếu tố quyết định có nên mua nôi em bé?

Mỗi bậc cha mẹ đều phải đối mặt với những tình huống khó xử khi ngủ. Đó là một trong những thử thách khó khăn nhất khi nuôi dạy một em bé sơ sinh. Với những lần bú giữa đêm và trẻ cáu kỉnh, rất dễ khiến thời gian nghỉ ngơi trước đây của bạn trở nên mệt mỏi. Một cách để giảm bớt căng thẳng trong thời gian này là chọn cách sắp xếp chỗ ngủ phù hợp với bạn và con bạn nhất.

Có một số điểm chính cần ghi nhớ để xác định những gì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn:

Giá cả: Không phải gia đình nào cũng có thể mua được nhiều chỗ ngủ, vì vậy nếu bạn có ngân sách hạn chế, hãy tìm kiếm các lựa chọn lâu dài có tuổi thọ trong năm đầu tiên. Tùy chọn giường ngủ di động cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển em bé trong nhà cùng với bạn.

Không gian: Nếu bạn bị hạn chế về không gian, chẳng hạn như sống trong một căn hộ nhỏ, một chiếc giường ngủ nhỏ hơn với bộ lưu trữ hoặc các tính năng đi kèm để cải thiện chức năng có thể là tốt nhất cho gia đình bạn.

Phương pháp cho bú: Mặc dù đúng cả trẻ bú bình và bú mẹ nên ở chung phòng với mẹ, nhưng việc gần giường có thể không cần thiết đối với trẻ bú bình.

Các tính năng bổ sung: Một số giường ngủ, có thể đi kèm với đèn, âm thanh và rung nhẹ nhàng.

Nên mua nôi em bé để giường loại nào?

Những nguy cơ của nôi ngủ chung giường?

Một số người ủng hộ việc ngủ chung là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bậc cha mẹ thực hành đang theo phương pháp Nuôi dạy con kèm theo. Tuy nhiên, trong khi con bạn nên ở trong phòng của bạn trong năm đầu tiên của cuộc đời, chúng phải có chỗ ngủ an toàn riêng. Nếu không sử dụng một chiếc giường ngủ đặc biệt được thiết kế để bảo vệ con bạn trong tình huống ngủ chung, bạn sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ SIDS. Nếu bạn mang theo trẻ sơ sinh vào giường với bạn, bạn đang tạo ra rủi ro. Một số mối nguy hiểm của việc ngủ chung giường là:

Ngạt thở: Bất cứ lúc nào con bạn ở gần các phụ kiện ngủ như gối, chăn , đồ chơi hoặc thậm chí là người khác, nguy cơ ngạt thở sẽ tăng lên.

Bị đè bẹp: Kiệt sức có thể khiến bất kỳ bậc cha mẹ nào chìm vào giấc ngủ sâu và có khả năng bạn sẽ lăn ra ôm con mình.

Ngã: Ngay cả những em bé không tự lăn được cũng có nguy cơ ngã xuống sàn khi ngủ chung giường. Bạn có thể vô tình thúc đẩy chúng. Giường cũng là một bề mặt mềm, có thể khiến chúng bị lệch ra ngoài với sự trợ giúp của trọng lực.

Khó ngủ: Cả bạn và con bạn sẽ khó ngủ hơn nếu bạn ngủ chung giường. Nó cũng không giúp ích cho việc thiết lập thói quen ngủ lành mạnh và khiến bạn khó ngủ hơn và được nghỉ ngơi cả hai cần.


Ưu và nhược điểm của nôi ngủ chung giường:

Nôi ngủ chung giường cho phép bạn ngủ chung giường với con mình, một cách an toàn hơn và có kiểm soát. Đây là một lựa chọn ngủ tuyệt vời cho các phương pháp nuôi dạy con cái gắn bó và có thể giúp bạn nuôi dưỡng mối quan hệ thân thiết hơn với con mình. Nó đặc biệt tuyệt vời cho các bà mẹ đang cho con bú, những người sẽ không phải đi xa để cho con bú vào nửa đêm.

Ưu điểm khi sử dụng nôi ngủ chung giường:

Thuận tiện: Bằng cách loại bỏ nhu cầu rời khỏi giường để dỗ hoặc cho em bé ăn, cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Các bà mẹ đang cho con bú có thể tận dụng tối đa các mô hình này.

Sự gần gũi: Những người ngủ chung khuyến khích sự gắn kết và gần gũi với con bạn vì chúng giúp mẹ và con ở gần nhau như vậy.

Chức năng: Không giống như giường ngủ sâu, nhiều giường ngủ chung ngồi ở cạnh giường có điều chỉnh độ cao. Bạn cũng có thể tìm thấy một số có bộ nhớ trong phần dưới.

Nôi ngủ chung giường cũng có những khuyết điểm:

Thời gian sử dụng có giới hạn: Cũi ngủ chung là một lựa chọn tốt cho đến khi con bạn bắt đầu di chuyển với một số tính tự lập - khoảng 1. Sau đó, đã đến lúc chuyển chúng sang cũi.

Không tiết kiệm không gian: Hầu hết các giường không đủ lớn để chứa một người ngủ trên giường và hai người lớn. Những chiếc giường ngủ chung cạnh giường cũng có thể khá lớn và sẽ không cho phép bạn rời khỏi giường mà không di chuyển đến cuối.

Thói quen ngủ không lành mạnh: Chất lượng giấc ngủ giảm và khó dạy bé các kỹ thuật tự xoa dịu bản thân là những vấn đề thường gặp của cha mẹ khi sử dụng giường ngủ chung.

Nên mua nôi em bé để giường loại nào?

Ưu và nhược điểm của nôi ngủ cạnh giường?

Nôi ngủ cạnh giường rất phù hợp cho những bà mẹ đa nhiệm - đặc biệt là những người có không gian hạn chế và ngân sách eo hẹp. Một chiếc nôi nhỏ hơn nhiều so với không gian ngủ, điều mà trẻ sơ sinh thích trong bốn tháng đầu đời. Có rất nhiều mẫu mã và hàng tấn thương hiệu khác nhau, nhưng loại nào có thể dễ dàng đi cạnh giường của bạn là tốt nhất.

Nôi ngủ cạnh giường cung cấp những ưu điểm độc đáo:

Khả năng di chuyển: Việc vận chuyển nôi từ phòng này sang phòng khác trong nhà của bạn dễ dàng hơn nhiều, giữ em bé ở gần. Nôi ngủ cạnh giường cũng là lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch.

Kích thước nhỏ: Trẻ sơ sinh có xu hướng thích không gian ấm cúng của nôi. Ngoài ra, việc sử dụng một chiếc giường giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian - chúng ít xâm nhập hơn rất nhiều so với việc đặt toàn bộ cũi gần giường ngủ của bạn!

Ngủ nhiều giờ hơn: Nôi ngủ cạnh giường giúp bạn dễ dàng tiếp cận con bạn mà không gây ra một số vấn đề mà người ngủ chung sẽ gặp phải.

Tuy nhiên, nôi ngủ cạnh giường cũng đi kèm với các nhược điểm và nhược điểm riêng của chúng:

Hạn chế sử dụng: Trẻ sơ sinh phát triển khá nhanh - một khi trẻ có thể ngồi dậy, đã đến lúc nâng cấp. Chúng là một khoản đầu tư ngắn hạn tuyệt vời, nhưng có thể không cần thiết nếu bạn đã có cũi.

Tốn không gian: Âm trầm có thể hơi chướng mắt trong phòng ngủ. Mặc dù chúng nhỏ hơn, chúng vẫn sẽ thay đổi sơ đồ tầng.

Nên mua nôi em bé để giường loại nào?

Cho dù bạn chọn nôi ngủ chung giường hay nôi ngủ cạnh giường, thì hãy đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn gần đây nhất. Nệm của bé phải chắc chắn, phẳng và trần, không được có khoảng cách giữa nệm và mép giường không quá hai ngón tay. Nếu giường của bé có các thanh, các thanh này không được cách nhau quá 6 cm, vì vậy đầu của bé không thể nằm gọn giữa các thanh. Nếu bố mẹ muốn mua nôi em bé sơ sinh hay nôi em bé để giường thì có thể tới shop mẹ và bé FAMIMAX để được nhân viên tư vấn cách chọn mua nôi em bé tốt nhất.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.