100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi
Thương hiệu

Đồ sơ sinh cho bé [4]

Sắp xếp theo
Bạn muốn mua đồ sơ sinh cho bé nhưng không biết ở đâu bán quần áo sơ sinh, kén ủ, túi ngủ cho bé? Hãy đến shop mẹ và bé Famimax Store để chọn đồ sơ sinh bé gái, đồ sơ sinh bé trai với giá tốt nhất.
Xem thêm

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều cả ban ngày lẫn ban đêm, chỉ thức dậy chỉ trong vài giờ và đôi khi lại gây khó khăn cho các bố mẹ trẻ vì không biết trẻ ngủ bao lâu thì vừa và nên thức bé dậy khi nào. Bởi nếu bố mẹ không thiết lập thời gian ngủ cho trẻ thì nhiều trẻ sơ sinh lại có sở thích ngủ ngày và thức đêm, điều này gây không ít khó khăn cho bố mẹ khi phải thức trức đêm chăm con. Làm sao để thiết lập thời gian biểu cho bé ngủ để trẻ biết rằng khi nào mình đi ngủ và khi nào mình thức dậy chơ cùng bố mẹ hay ông bà. Hãy cùng shop mẹ và bé Famimax Store đi tìm hiểu bố mẹ nhé.
 

Nói chung, trẻ sơ sinh ngủ khoảng 8 đến 9 giờ vào ban ngày và khoảng 8 giờ vào ban đêm nhưng hầu hết trẻ sơ sinh không bắt đầu ngủ qua đêm (6 đến 8 giờ) mà không thức dậy cho đến khi chúng được 3 tháng tuổi. Tuy nhiên, điều này thay đổi đáng kể và một số bé không ngủ qua đêm cho đến gần 1 năm vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có dạ dày bé nên phải thức dậy sau mỗi vài giờ để ăn. Trong hầu hết các trường hợp, bé yêu của bạn sẽ thức dậy và sẵn sàng ăn khoảng 3 giờ một lần nhưng mất bao lâu để bé của ăn sẽ tùy thuộc vào những gì trẻ đang được cho ăn và tuổi của bé. Hãy theo dõi những thay đổi trong mô hình giấc ngủ của bé, nếu bé đã ngủ liên tục và đột nhiên thức dậy, có thể có vấn đề như nhiễm trùng tai hoặc một số rối loạn giấc ngủ chỉ đơn giản là do những thay đổi trong phát triển hoặc do quá kích thích. Đặc biệt, không bao giờ đặt bé lên giường với một chai được cho bú vì đây là một điều cực kỳ nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiễm trùng tai hay nghẹt thở.
 

Chu kỳ ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Trẻ sơ sinh cũng như người lớn, có nhiều giai đoạn với chiều sâu của giấc ngủ khác nhau và nó tùy thuộc vào điều kiện khi ngủ, em bé có thể di chuyển hoặc nằm rất tĩnh. Các chu kỳ giấc ngủ cho trẻ sơ sinh bắt đầu hình thành trong những tháng cuối của thai kỳ, ngủ hoạt động trước và sau đó ngủ yên lặng khoảng tháng thứ tám. Có thể chia làm 2 loại giấc ngủ:
 

1. REM (giấc ngủ chuyển động nhanh):

 Đây là một giấc ngủ nhẹ khi những giấc mơ xảy ra và đôi mắt di chuyển nhanh chóng qua lại.

 Mặc dù trẻ ngủ khoảng 16 giờ mỗi ngày, khoảng một nửa trong số này nằm trong giấc ngủ REM.

 Khi trẻ lớn hơn thì ngủ ít giờ hơn và dành ít thời gian hơn trong giấc ngủ REM.
 

2. Non-REM ngủ: Được chia làm 4 giai đoạn:

 Giai đoạn 1: Buồn ngủ, mắt nhỏ, có thể mở và đóng, ngủ gật.

 Giai đoạn 2: Ngủ nhẹ, em bé di chuyển và có thể giật mình hoặc nhảy với âm thanh.

 Giai đoạn 3: giấc ngủ sâu, em bé yên tĩnh và không di chuyển.

 Giai đoạn 4: Ngủ rất sâu, bé yên lặng và không di chuyển.
 

Một bé bước vào giai đoạn 1 vào đầu chu kỳ giấc ngủ, sau đó chuyển sang giai đoạn 2 và 3, cuối cùng là 4, cứ như thế và trở lại 3, sau đó 2 và đến REM. Những chu kỳ này có thể xảy ra nhiều lần trong khi ngủ, trẻ sơ sinh có thể thức giấc khi chúng đi từ giấc ngủ sâu đến giấc ngủ nhẹ và có thể gặp khó khăn khi ngủ lại trong vài tháng đầu.
 

Các giai đoạn cảnh báo của trẻ sơ sinh là gì?

Trẻ sơ sinh cũng có sự khác biệt về cách thức dậy trong thời gian chúng ngủ, nhất là khi trẻ sơ sinh thức dậy vào cuối chu kỳ giấc ngủ, thường có một giai đoạn cảnh báo yên tĩnh. Đây là thời điểm bé yêu rất tĩnh, nhưng tỉnh táo và tham gia vào môi trường, trong thời gian cảnh báo yên tĩnh này trẻ có thể nhìn hoặc nhìn chằm chằm vào các đồ vật và phản ứng với âm thanh và chuyển động. Giai đoạn này thường tiến triển đến giai đoạn cảnh báo hoạt động, trong đó bé chú ý đến âm thanh và điểm tham quan cũng như di chuyển tích cực. Sau giai đoạn này là một giai đoạn khóc, cơ thể của em bé di chuyển thất thường và em ấy có thể khóc to, không loại trừ trẻ sơ sinh có thể dễ bị kích thích quá mức trong giai đoạn khóc. Đây là giai đoạn tốt nhất để bố mẹ tìm một cách làm dịu bé và môi trường bằng cách nắm chặt bé hoặc quấn bé (quấn chặt vào chăn) có thể giúp bé khóc bình tĩnh.
 

Làm sao để giúp bé ngủ?

Trẻ có thể không có khả năng thiết lập các giai đoạn ngủ và thức dậy của riêng mình, đặc biệt là khi đi ngủ. Thế nên, bố mẹ có thể giúp bé ngủ bằng cách nhận biết các dấu hiệu sẵn sàng ngủ và dạy bé ngủ một mình, cũng như cung cấp môi trường thích hợp cho giấc ngủ của trẻ được thoải mái và an toàn.
 

Các dấu hiệu của sự sẵn sàng của giấc ngủ là gì?

 Em bé của bạn có thể có dấu hiệu sẵn sàng ngủ khi bạn thấy các dấu hiệu sau: Đôi mắt cọ xát, miệng ngáp, nhìn đi chỗ khác, gây sự chú ý,...
 

Làm thế nào bạn có thể giúp bé ngủ?

 Không phải tất cả các bé đều biết cách tự ngủ, khi đến giờ ngủ thì nhiều bố mẹ muốn cho bé bú để có một giấc ngủ. Thiết lập một thói quen trước khi đi ngủ là một ý tưởng tốt nhưng hãy chắc chắn rằng bé không ngủ trong khi ăn hoặc trong vòng tay của bạn vì điều này có thể trở thành một khuôn mẫu và bé có thể bắt đầu trông đợi trong vòng tay của bạn để ngủ, và khi bé tỉnh dậy trong một chu kỳ giấc ngủ thì có thể không thể tự ngủ được.
 

Hầu hết các chuyên gia khuyên bố mẹ nên để bé ngủ trong vòng tay của bạn, sau đó đặt bé nằm trên nôi em bé trong khi vẫn tỉnh táo. Bằng cách này, bé học cách ngủ một mình, kèm theo đó là âm nhạc nhẹ trong khi bé đang buồn ngủ cũng là một cách hay để giúp thiết lập thói quen đi ngủ.
 

Vị trí ngủ nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) và trẻ sơ sinh ngủ trên bụng (ở vị trí dễ bị) và họ đồng ý rằng việc đưa bé ngủ hoặc ngủ một giấc ngắn trên lưng là vị trí an toàn nhất bởi ngủ một bên có nguy cơ SIDS cao hơn ngủ lại. Kể từ khi Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) đưa ra đề xuất "trở lại ngủ" vào năm 1992, tỷ lệ SIDS đã giảm hơn 50% vì vậy ngủ lại có vẻ an toàn hơn vì những lý do khác.
 

Nên mua đồ sơ sinh cho bé loại nào?

Bên cạnh mua nôi em bé (nôi sơ sinh, nôi ngủ chung giường), nón sơ sinh, bao chân sơ sinh, bao tay sơ sinh, chăn cho bé, gối cho bé, áo quần sơ sinh thì bố mẹ nên sắm cho con kén ủ sơ sinh, túi ngủ cho bé,… Tại sao bố mẹ nên mua kén ủ sơ sinh, túi ngủ cho bé, hãy tham khảo mọt vài ý khiến của shop mẹ và bé Famimax Store dưới đây:

 Ngay khi còn nằm trong bụng mẹ, trẻ đã bị giới hạn trong tử cung và thích được âu yếm, khi được ra ngoài và tiếp xúc với môi trường thì trẻ cần có thời gian để thích nghi.

 Do đó, bố mẹ có thể sử dụng kén ủ sơ sinh hay túi ngủ cho bé để giúp trẻ có cảm giác êm ái, ấm áp và an toàn như trong bụng mẹ để trẻ có thể ngủ hoặc nghỉ ngơi và thư giãn.

 Túi ngủ hay kén ủ là một thay thế cho chăn em bé, nếu bạn sử dụng một túi ngủ vì nó được thiết kế vừa vặn với cơ thể trẻ và được là từ chất liệu cotton 100% nên rất êm ái và ấm cúng cũng như rất an toàn.

 Khi chọn mua túi ngủ cho bé hay kén ủ sơ sinh bạn bên chọn loại có mái che và có thể mở ở cổ để bé của bạn sẽ không trượt xuống bên trong túi.
 

Nếu bố mẹ muốn mua đồ sơ sinh cho bé nhưng không biết ở đâu bán hàng cao cấp thì có thể tới ngay công ty FAMIMAX VIỆT NAM để có thể chọn cho mình những món đồ sơ sinh bé gái hay đồ sơ sinh bé trai của các thương hiệu KuKu (Đài Loan), Summer (Mỹ), Chicco (Ý), Babaymoov (Pháp). Đến với shop mẹ và bé Famimax Store, bố mẹ sẽ sắm cho mình nôi sơ sinh, kén ủ sơ sinh, túi ngủ cho bé, nón sơ sinh, bao chân sơ sinh, bao tay sơ sinh, chăn cho bé, gối cho bé, áo quần sơ sinh với mức giá tốt nhất của các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.