100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Đồ chơi nhà bếp [4]

Sắp xếp theo
Nếu bạn đang muốn giúp con mình tăng cường khả năng sáng tạo và khơi dậy trí tưởng tượng nhiều hơn, thì những món đồ chơi nhà bếp cho bé nên nằm trong số đồ chơi ưu tiên mà bạn lựa chọn. Mỗi khi con bạn quan sát bạn trong bếp, chúng sẽ tự động trở nên thích thú, và bé sẽ khao khát được giúp bạn làm những bữa ăn hảo hạng như vậy.
Xem thêm

Trẻ em thích đóng các vai và các tình huống khác nhau trong trò chơi giàu trí tưởng tượng và việc nấu bếp vui chơi là một tài nguyên đặc biệt phổ biến để chơi giả vờ, vì nó cho trẻ cơ hội bắt chước các tình huống mà chúng quen thuộc. Cho dù chúng đang đóng vai đầu bếp trưởng, bồi bàn, khuân vác bếp hay phụ huynh ở nhà, chơi bếp cho phép trẻ tưởng tượng mình trong những vai trò mới và nấu ra những kịch bản thú vị. Để chơi nấu ăn thì ăn hẵn không chỉ dựa vào trí tưởng tượng mà còn có bộ như đồ chơi nhà bếp, chuẩn bị cho con bạn trở thành những đầu bếp tương lai và cải thiện khả năng vận động, nhận dạng màu sắc và đếm. Đóng vai làm bếp không chỉ là một hoạt động vui chơi cho trẻ mà nó còn có lợi cho sự phát triển của trẻ! Trẻ nhỏ học thông qua vui chơi và luôn khám phá và thử nghiệm vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những lợi ích chính mà bếp vui chơi mang lại cho trẻ.

Hãy khuyến khích những đầu bếp nhỏ vừa chớm nở của bạn nấu bữa tiệc tưởng tượng tuyệt đỉnh ngay hôm nay!

Sáng tạo và tưởng tượng:

Đóng vai nhà bếp là một hoạt động thú vị và vui nhộn, giúp mở rộng trí tưởng tượng của trẻ và làm phong phú thêm khả năng sáng tạo của trẻ. Nó mang lại cho trẻ cơ hội tự pha chế các công thức theo trí tưởng tượng của chúng và khám phá các nguyên liệu giả vờ khác nhau. Các em thích thử nghiệm với các đồ dùng và thiết bị giả vờ khác nhau để tạo ra các tình huống tưởng tượng, bắt chước hành động của người lớn mà các em đã thấy hoặc tự tạo ra cách sử dụng cho các đồ vật mà các em sử dụng.

Ngôn ngữ và Giao tiếp:

Đóng vai mang lại cho trẻ cơ hội thể hiện bản thân một cách sáng tạo và tham gia vào việc kể chuyện. Trẻ em xưng hô thể hiện vai trò mà chúng đang đóng, điều này giúp tăng cường sự phát triển ngôn ngữ và giao tiếp của chúng. Đóng vai nhà bếp mở rộng vốn từ vựng của trẻ khi trẻ bắt đầu học tên của các đồ vật và thực phẩm mới, đồng thời sử dụng các động từ mới như “nấu” và “khuấy” và các động từ đối lập như “nóng” và “lạnh”.

Kỹ năng làm việc nhóm:

Bếp vui chơi khuyến khích những đứa trẻ nhỏ tham gia chơi với những đứa trẻ khác, giúp tăng cường sự phát triển xã hội của chúng. Họ tạo ra các cuộc thảo luận xung quanh việc ai sẽ đóng vai trò gì, họ nên nấu món gì và họ sẽ làm như thế nào. Điều này truyền cảm hứng cho trẻ làm việc theo nhóm và hợp tác để chúng có thể hoàn thành công việc nhanh hơn, khuyến khích chúng chia sẻ, thay phiên nhau và lắng nghe ý kiến ​​và ý tưởng của người khác về món ăn sẽ nấu.

Lập kế hoạch và Tổ chức:

Trẻ em thường thích thú với quá trình sắp xếp nhà bếp giả vờ của chúng - xác định các vai trò khác nhau và sắp xếp các loại thực phẩm khác nhau thành các phần. Họ có xu hướng phát hiện ra rằng chơi bếp sẽ trở thành một hoạt động thú vị hơn nếu bếp chơi của họ được tổ chức. Trẻ em có thể cất những nguyên liệu giả vờ của mình vào tủ và sắp xếp gọn gàng đĩa và dao kéo cho khách của chúng, tất cả trong khi lên kế hoạch chúng sẽ nấu món gì tiếp theo và ai sẽ lấy bữa ăn nào!

Kỹ năng sống:

Khi trẻ em tham gia đóng vai nhà bếp, chúng đang đóng vai các công việc và tình huống thực tế mà chúng quen thuộc. Điều này dạy cho trẻ các khái niệm nấu ăn và dọn dẹp cơ bản, giúp trẻ hiểu biết hơn về thế giới và phát triển các kỹ năng sống của trẻ. Cho dù họ đang giả vờ dọn bàn, rửa bát hay nướng bánh, đóng vai nhà bếp có xu hướng nâng cao sự đồng cảm của họ với người khác vì nó cho họ cái nhìn sâu sắc về việc nấu nướng trong bếp hoặc làm đầu bếp.

Độc lập và tự tin:

Bằng cách cung cấp cho trẻ em nhà bếp vui chơi của riêng mình, nó mang lại cho trẻ cảm giác độc lập, tăng sự tự tin cho bản thân. Họ hoàn toàn chấp nhận vai trò làm việc trong nhà bếp và có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh, sắp xếp đồ đạc và chăm sóc các vật dụng khác nhau trong nhà bếp. Khi trẻ em đảm nhận các vai trò nhà bếp trong cuộc sống thực và đóng các vai trò cao cấp hơn như đầu bếp trưởng, chúng cũng bắt đầu phát triển các phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời.

Giải quyết vấn đề:

Đóng vai nhà bếp giúp tăng cường khả năng nhận thức và kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Nếu vấn đề nảy sinh, chẳng hạn như một cái nĩa bị mất, nó buộc trẻ phải đưa ra một giải pháp - cho dù đó là thay thế cái nĩa cho một thứ khác hay đang cố gắng tìm kiếm món đồ bị mất.

Tư duy toán học:

Bếp vui chơi cũng giúp cải thiện kỹ năng tính toán của trẻ. Trẻ em có thể đếm xem chúng cần bao nhiêu đĩa, cân nguyên liệu hoặc đếm xem thức ăn cần để trong lò trong bao nhiêu phút, điều này giúp nâng cao khả năng học toán của chúng trong khi chơi.

Nhận dạng trực quan:

Bếp vui chơi cho trẻ cơ hội nhận biết đồ vật và thức ăn mới. Bạn có thể tích trữ nhiều đồ dùng trong nhà bếp, điều này cũng cho trẻ cơ hội phân loại các loại thực phẩm và đồ dùng khác nhau.

Lựa chọn lành mạnh:

Bằng cách khuyến khích các loại thực phẩm giả vờ khác nhau, chẳng hạn như trái cây, rau, trứng và thịt, nó khuyến khích trẻ lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Bé tưởng tượng món ăn họ đã nấu trong các tình huống ngon miệng, điều này có xu hướng khuyến khích họ thử ăn món ăn đó trong đời thực.

Kỹ năng vận động tinh:

Nhà bếp vui chơi cũng giúp phát triển các kỹ năng vận động tinh của trẻ, khi trẻ nhặt các phụ kiện trong bếp và sử dụng các công cụ trong các tình huống chơi.
 

Bạn vẫn đang tìm kiếm bộ đồ chơi nhà bếp cho bé hoàn hảo? Khám phá đầy đủ các bộ đồ chơi nhà bếp Little Tikes trên trang web FAMIMAX để khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ ngay hôm nay từ chọn đồ chơi nhà bếp cỡ lớn đến đồ chơi nhà bếp mini! Bạn cũng có thể đưa việc đóng vai nhà bếp lên một tầm cao mới bằng cách lôi cuốn trẻ em tham gia vào sự phấn khích của các giác quan trong chỉ có tại shop mẹ và bé FAMIMAX.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.