100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng

Tư vấn dùng máy hút sữa?

Không ai phủ nhận vai trò của máy hút sữa trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là nhưng mẹ bị tắc sữa hay nhưng mẹ bận bịu với công việc. Thế nhưng, không phải mẹ nào cũng biết cách sử dụng máy hút sữa để có thể kích thích, duy trì và tăng nguồn sữa cho con bú bền vững.

Ngày nay, máy hút sữa được hầu hết các bà mẹ trẻ Việt sử dụng rộng rãi như một thiết bị y tế cá nhân hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ. Việc sử dụng máy hút sữa thường xuyên có thể giúp chị em kích thích, duy trì và tăng nguồn cung cấp sữa mẹ cho con bú đến 2 tuổi. Bạn có thể dùng máy hút sữa để hút sữa trước, sau và giữa các lần cho con bú hoặc hút riêng để cho con bú riêng nhưng bạn phải hút kiệt sữa. Vì chỉ khi hút kiệt sữa thì bạn mới tránh được nguy cơ đau nhức, thậm chí là nóng sốt do hiện tượng đóng váng sữa gây ra tình trạng tắc sữa. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy hút sữa đúng cách cũng giúp bạn duy trì ổn định nguồn cung cấp sữa mẹ một cách bền vững, cũng như làm giảm thiểu nguy cơ chảy sệ ngực sau sinh.

 

Máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn

 

Dưới đây là những lời khuyên để bạn có thể xây dựng, duy trì và tăng nguồn cung cấp sữa mẹ cho con bú của shop mẹ và bé Famimax Store tổng hợp.

 

1. Sử dụng máy hút sữa tốt:

- Để tránh tình trạng lãng phí thì bạn nên sử dụng máy hút sữa có lực hút mạnh, đều và có thể dùng đa năng, như máy hút sữa Medela Sonata, máy hút sữa Avent hoa tuyết.

- Một chiếc máy hút sữa bằng tay hay một chiếc máy hút sữa bằng điện và pin sẽ rất thuận lợi cho việc hút định kỳ, nhưng không đủ mạnh để xây dựng và duy trì nguồn cung cấp sữa khỏe mạnh.

- Một chiếc máy hút sữa đôi có thể là một sự đầu tư tốt vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tuyệt vời, đặc biệt là nếu bạn đang muốn hút sữa nhanh hay hút sữa tại nơi làm việc.

 

2. Sử dụng bơm đúng cách:

- Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng máy hút sữa cũng như nhờ tư vấn từ nhân viên bán hàng để đảm bảo máy hoạt động tốt.

 

Máy hút sữa Avent hoa tuyết 2017

 

3. Chọn phễu chụp vú phù hợp:

- Hãy đảm bảo rằng phễu chụp, một phần của máy hút sữa đi qua vú và núm vú, phù hợp với bầu ngực của bạn.

- Vì khi bạn sử dụng phễu chụp vú quá lớn hoặc quá nhỏ có thể dẫn đến vấn đề vú như đau ngực hoặc mô vú bị tổn thương.

 

4. Chuẩn bị một bữa ăn nhẹ:

- Bạn có thể cảm thấy khát hoặc đói trong khi vắt sữa bằng máy hút sữa, vì vậy hãy đặt một ly nước lọc hoặc ly nước trái cây và một số thực phẩm bên cạnh.

- Bạn sẽ dễ dàng lấy một bữa ăn nhẹ và nhâm nhi đồ uống nếu nó ở trong tầm tay của bạn trong suốt quá trình hút sữa.

 

5. Sẵn sàng để hút sữa:

- Trước khi bắt đầu hút sữa, hãy rửa tay và chọn một hộp chứa sữa mẹ phù hợp với nhu cầu của bạn, có thể là túi trữ sữa hoặc bình sữa.

- Nghỉ ngơi, thư giản trước khi hút và chọn một vị trí hút thoải mái nhất, bạn nên hút trong 20 đến 30 phút để hiệu quả cao.

- Nếu con bạn bú sữa mẹ thì hãy cho bé bú trước và hút sữa sau mỗi lần cho con bú, còn nếu bạn chỉ sử dụng máy hút thì hãy vắt càng nhiều càng tốt để kích thích việc sản xuất sữa mẹ.

 

Máy hút sữa Medela Sonata nhập từ Mỹ

 

6. Áp dụng phương pháp massage:

- Các nghiên cứu cho thấy chăm sóc theo kiểu kangaroo, dành thời gian để tiếp xúc da trực tiếp với con bạn, có thể làm tăng lượng sữa mẹ bạn có thể hút.

- Trước khi hút sữa, đặt khăn tắm ấm áp, ướt trên vú của bạn vì nhiệt ẩm có thể giúp mang lại dòng chảy của sữa mẹ.

- Nếu có thể nên hút sữa trong khi bạn đang ở gần bé hoặc trong khi bạn đang giữ bé vì có thể giúp kích thích phản xạ và có được sữa chảy sữa mẹ.

 

7. Hút sữa đúng cách:

- Nếu bạn sử dụng máy hút sữa đơn thì hãy chuyển qua lại giữa hai bên ngực bất cứ khi nào sữa mẹ ngừng hoạt động xuống chỉ còn vài giọt hoặc ngừng hoàn toàn.

- Nếu bạn đang sử dụng máy hút sữa đôi để vắt cả hai vú cùng một lúc thì bạn có thể bơm cho đến khi dòng chảy chậm hoặc dừng lại, nghỉ ngơi trong vài phút và sau đó bắt đầu hút lại.

 

8. Lưu trữ sữa mẹ an toàn:

- Sau khi hút sữa bạn nên lưu trữ bằng bình sữa hay túi trữ sữa đế cất giữ cho bé trong lúc mình vắng nhà hay khi bận việc.

- Sữa mẹ có thể để được ở nhiệt độ phòng, trong tủ lạnh, hoặc đông lạnh.

- Tùy thuộc vào nhiệt độ lưu trữ, sữa mẹ có thể lưu trữ trong 6 tháng hoặc lâu hơn.

 

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced

 

Với những tư vấn dùng máy hút sữa được shop mẹ và bé Famimax Store giới thiệu ở trên, hy vọng các mẹ có thể xây dựng, dùy trì và tăng cường nguồn sữa để nuôi con bằng sữa mẹ một cách bền vững bằng máy hút sữa. Nếu có bất kỳ một thắc mắc nào về cách chọn mua máy hút sữa, cách sử dụng máy hút sữa thì các mẹ có thể gọi ngay cho Famimax Store qua số 0938 676 545 để nhân viên tư vấn miễn phí.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.