100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng

Nên cho bé tập ăn dặm từ lúc nào?

Sữa mẹ hoặc sữa ngoài đã cung cấp tất cả nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Trong giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ tăng theo từng tháng, trước khi bé được 6 tháng tuổi. Sau 17 tuần, bạn có thể nhận thấy một vài dấu hiệu nhận biết rằng bé đã sẵn sàng để tập ăn dặm một số loại thức ăn bên cạnh sữa mẹ và sữa ngoài.

Thức ăn dặm của bé phải đơn giản, không bị cặn và nhạt,tốt nhất nên cho trẻ ăn bột hay ngũ cốc trẻ em pha với sữa hoặc rau quả (chỉ 1 loại) hầm nghiền nhuyễn bằng máy và sử dụng ghế ăn bột để tạo cho bé thói quen ăn uống sau này. Những loại trái cây và rau củ được ưa chuộng là chuối, cà rốt và khoai tây.

Nên cho bé tập ăn dặm từ lúc nào là thích hợp nhất?

Sữa mẹ hoặc sữa ngoài đã cung cấp tất cả nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong  6 tháng đầu đời. Trong giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ tăng theo từng tháng, trước khi bé được 6 tháng tuổi.

Sau 17 tuần, bạn có thể nhận thấy một vài dấu hiệu nhận biết rằng bé đã sẵn sàng để tập ăn dặm một số loại thức ăn bên cạnh sữa mẹ và sữa ngoài.

Nên cho bé tập ăn dặm từ lúc nào là thích hợp nhất?

Những dấu hiệu này bao gồm:

- Bé đói bụng dù vừa được cho bú

- Bé nhìn bạn ăn với thái độ rất thích thú

- Bé có thể ngồi với sự giúp đỡ của bé.

Những dấu hiệu này không có ý nghĩa bắt buộc bạn phải tập cho bé ăn dặm ngay mà tốt nhất là bạn nên tăng lượng sữa cho bé bú ở mức bé mong muốn trước khi thử cho bé ăn thứ khác. Đừng bao giờ tập cho bé ăn dặm khi bé chưa được 17 tuần tuổi vì việc này làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và dị ứng.

Nên cho bé tập ăn dặm từ lúc nào là thích hợp nhất?

Nên cho bé ăn khi bé muốn hay theo thời gian cố định?

Nếu bạn đang cho con bú hoặc cả khi cho con dùng sữa ngoài thì vẫn nên tập cho bé ăn vào một lịch trình cụ thể. Bé nhỏ thường hoạt động tốt hơn khi làm theo lịch trình vì điều này giúp bé cảm thấy an toàn và được chăm sóc.

Nên cho bé tập ăn dặm từ lúc nào là thích hợp nhất?

Nên cho bé tập ăn những loại thức ăn gì?

Thức ăn dặm của bé phải đơn giản, không bị cặn và nhạt, tốt nhất nên cho trẻ ăn bột hay ngũ cốc trẻ em pha với sữa hoặc rau quả (chỉ 1 loại) hầm nghiền nhuyễn bằng máy và sử dụng ghế ăn cho bé để tạo thói quen ăn uống sau này. Những loại trái cây và rau củ được ưa chuộng là chuối, cà rốt và khoai tây.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.