100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Khi có nhu cầu mua ghế ngồi ô tô cho bé, khi ít phụ huynh bị choáng ngợp bởi sự đa dạng và phong phú cả về thương hiệu đến tính năng. Vậy thì làm sao để có thể chọn được một chiếc ghế ngồi ô tô tốt cho bé yêu với mức giá tốt nhất.

Một chiếc ghế ngồi ô tô không những cung cấp cho bé yêu nơi trú ẩn an toàn và thoải mái mà còn giúp bố mẹ thoải mái hơn khi đi xe vì không phải bế con trên tay. Hầu như các bậc phụ huynh lại không biết đến lợi ích của ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em khi đi xe ô tô cũng như nếu có biết thì cũng không đầy đủ nên không biết cách để chọn mua một chiếc ghế ngồi ô tô tốt bé yêu. Shop mẹ và bé xin đưa ra một số tiêu chí bố mẹ có thể mua ghế ngồi ô tô vừa an toàn vừa thoải mái cho bé.

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Ghế ngồi ô tô cho bé hay còn gọi là ghế an toàn trẻ em được sản xuất để đảm bảo an toàn cho trẻ em từ sơ sinh đến 10 tuổi khi đi ô tô. Một chiếc ghế ngồi ô tô tốt thì phải đáp ứng được tiêu chuẩn ECE-R44/04 của liên minh Châu Âu và Liên Hiệp Quốc về ghế ăn toàn trẻ em khi đi ô tô. Thế nên khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé thì bố mẹ phải tuân thủ đúng các yêu cầu của tiêu chuẩn này cũng như các yếu tố về chất liệu và tính tiện dụng mà nó mang lại cho trẻ cũng như cho bố mẹ. Dưới đây là các tiêu chí chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé được shop mẹ và bé FAMIMAX tổng hợp:

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Cách chọn mua ghế ngồi ô tô.

- Ghế ngồi ô tô cho bé được chia là 4 nhóm dựa trên độ tuổi và cân nặng của trẻ từ sơ sinh đến 12 tuổi:

+. Nhóm 0+ (sơ sinh đến 15 tháng): Đây là ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh để giữ trẻ ở một vị trí phía sau và được bảo đảm tại chỗ bằng một dây an toàn dành cho người lớn tiêu chuẩn và phù hợp ISOFIX sử dụng cho trẻ đến 13 kg. Đặc biệt một số dòng ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh có thể sử dụng như nôi xách trẻ em và ghế rung cho bé.

+. Nhóm 1 (từ 9 tháng đến 4 tuổi): Sử dụng cho trẻ từ 9 đến 18 kg, với vị trí đặt ghế nhìn ra sau (hoặc sử dụng vị trí nhìn ra trước), không có túi khí (ngoại trừ túi khí hai bên).

+. Nhóm 2 (từ 4 đến 6 tuổi): Sử dụng dây an toàn của người lớn để cố định trẻ với vị trí ngồi nhìn ra sau hoặc nhìn ra trước, dùng cho trẻ từ 15 kg đến 25 kg.

+. Nhóm 3 (4 đến 10 tuổi) Sử dung cho trẻ từ 22 kg đến 36 kg với vị trí ngồi nhìn ra trước. Đây là dạng ghế đôn (booster seat) để nâng trẻ lên độ cao vừa phải để có thể sử dụng được dây an toàn của người lớn.

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

An toàn và thoải mái cho bé.

- Để giúp các phụ huynh bảo vệ con một cách tốt nhất thì bố mẹ nên có thể chọn mua những chiếc ghế ngôi tô tô giúp trẻ luôn thoải mái tối đa.

- Các thương hiệu ghế ngồi ô tô đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời các chất liệu nhàm đảm bảo an toàn và thoải mái hơn cho trẻ:

+. Chất liệu bọt biển hoặc gel trong đặc biệt: Đây là chất liệu đặc biệt giúp hấp thu và phân tán các rung động để giảm thiểu chấn động vào phần đầu của trẻ.

+. Chất liệu vải 3D thóang khí: Giúp điều hòa không khí trong khoang ghế và lưu thông không khí để giảm nhiệt độ tiếp xúc giữa cơ thể bé với đệm ghế.

+. Hệ thống ISOFIX (dây ở trên đầu hoặc dưới ghế) sử dụng cho nhóm 0, 0+, 1 giúp lắp ghế ngồi ô tô vào các mẫu xe khác nhau được nhanh chóng và dễ dàng (ở Hoa Kỳ gọi là LATCH).

- Dây an toàn 5 điểm vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa thuận tiện cho bô mẹ với thao tác đóng mở thuận tiện chỉ bằng 1 nút bấm.

- Đệm đỡ đầu và cho trẻ có thể thay đổi chiều cao theo sự phát triển của trẻ cùng với đó là hệ thống bảo vệ biên giúp trẻ luôn an toàn.

- Đặc biệt, bố mẹ có thể chọn mua bộ xe đẩy em bé dùng cho du lịch với các sản phẩm theo kèm ghế ngồi ô tô và nôi xách sơ sinh để tạo thành chiếc xe nôi cho bé vô cùng tiện dụng.

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Cách lắp đặt ghế ngồi ô tô.

- Trước khi lắp đặt ghế ngồi lên ghế xe ô tô thì bó mẹ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì theo thống kê có đến 80% vụ trẻ bị tai nạn ô tô bì ghế bị lắp đặt sai.

- Chọn dòng ghế ngồi ô tô phù hợp với xe ô tô nhà bạn cả về kích thước lẫn màu sắc cũng như yếu tố về thẩm mỹ.

- Để có thể lắp ghế đúng thì bố mẹ nên thực hành lắp đặt ghế để các thao tác thuần thục và nhanh chóng.

- Sử dụng các dây đai để buộc chặt ghế vào ô tô hết mức có thể để bảo đảm dây an toàn không bị lỏng hoặc căng quá. Trong đó cách lắp ghế như sau:

+. Với trẻ dưới 1 tuổi (cân nặng dưới 9kg) bắt buộc phải lắp ghế ô tô ngược chiều với người lái xe (ngồi quay mặt về phía sau xe).

+. Với bé độ tuổi lớn hơn (cân nặng hơn) thì lắp ghế ô tô xuôi chiều với người lái xe với vị trí lắp tốt nhất, an toàn nhất là vị trí phía sau người lái xe.

- Không được lắp ngược ghế ngồi ô tô ở phần ghế xe có lắp đặt túi khí vì nó có thể gây tổn thương, thậm chí gây tử vong cho trẻ.

- Khi khóa đai an toàn thì nên chú ý cho nó nằm trên phần xương chậu của bé (chứ không phải trên phần bụng).

- Sau khi lắp đặt xong thì kiểm tra lại xem trẻ có thoải mái hay không (không thể đút hơn hai ngón tay vào giữa phần đai an toàn và ngực của bé).

Kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé?

Với những kinh nghiệm mua ghế ngồi ô tô cho bé mà chúng tôi đã tổng hợp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Joie (Anh), Graco (Mỹ), Kinderkraft (Đức), Brevi (Ý), Combi (Nhật), Fedora (Hàn Quốc). Shop mẹ và bé FAMIMAX tin chắc rằng bố mẹ đã có thể tự chọn cho bé yêu một chiếc ghế ngồi ô tốt nhất với mức giá phải chăng. Trong trường hợp bố mẹ chọn ghế ngồi ô tô đã qua sử dụng thì phải xách định rõ tình trạng nó thế nào và có phù hợp với những quy chuẩn an toàn hiện tại hay không nhé.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.