100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng
Theo giá
Theo tuổi

Máy tạo độ ẩm [10]

Sắp xếp theo
Máy tạo độ ẩm sẽ làm giảm nhiệt độ từ 5~7 độ C, cho căn phòng luôn mát mẻ và giữ được độ ẩm không khí giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái trong căn phòng của mình dù mùa hè có kéo dài thế nào đi nữa.
Xem thêm

Hiện nay, không khi tại các thành phố lớn của nước ta như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,... mức độ ô nhiểm không khí đã trở nên báo động, từ trẻ sơ sinh đến người lớn dễ bị mắc các bệnh lên quan đến hệ hô hấp. Một chiếc máy tạo độ ẩm là cách tuyệt vời để duy trì độ ẩm lành mạnh trong ngôi nhà bé nhỏ của bạn, bằng cách tăng độ ẩm trong môi trường, bạn có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình mình trước các tác động của không khí khô và cải thiện sự thoải mái trong nhà. Với một chiếc máy tạo độ ẩm, không những tạo ra một không gian lành mạnh và trong lành mà còn có thể bỏ qua bụi khoáng trắng có thể gây ra các vấn đề hô hấp, nhất là về mùa đông khi độ ẩm khoảng 30 đến 40% sẽ làm cho da khô hơn dễ dẫn đến khô ngứa, xoang, mắt khô và những thứ tương tự.

Trong thực tế, không khí khô có thể dẫn đến các bệnh như: Chảy máu cam, môi nứt, da ngứaviêm họng, dị ứng, hen suyễn, … chính vì vậy với những gia đình có trẻ em và nười già thì nên mua một chiếc máy tạo độ ẩm? Máy tạo độ ẩn giúp cân bằng độ ẩm ở các khu vực trong nhà khô bằng cách phân tán một làn sương mù vô hình, tinh tế vào không gian, điều này tăng thêm độ ẩm có ích trong không khí để làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Ngoài việc bảo vệ sức khỏe của bạn, độ ẩm là một cách tuyệt vời để bảo vệ tính toàn vẹn cấu trúc và đồ nội thất bằng gỗ của ngôi nhà bạn bởi không khí khô có thể khiến giấy dán tường bị bong tróc cũng như sàn gỗ và đồ nội thất bằng gỗ để nứt, cong, hoặc tách rời.

 

Hiện nay có rất nhiều loại máy tạo độ ẩm không khí, có thể kể ra như máy tạo độ ẩm Beurer của Đức, máy tạo độ ẩm Brevi của Ý, máy tạo độ ẩm Babymoov của Pháp và máy tạo độ ẩm giá rẻ của Trung Quốc. Làm sao để bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc máy tạo độ ẩm tốt nhất, nhưng lại phù hợp với điều kiện kinh tế và không gian sống trong ngôi nhà của mình. Hãy cùng shop mẹ và bé Famimax Store đi tìm hiểu tính năng củ những dòng máy tạo độ ẩm để bố mẹ có thể tự chọn mua cho gia đình một chiếc máy tạo độ ẩm tốt nhất?

 

  • Máy tạo độ ẩm dạng siêu âm ấm/mát: Các hạt nước dạng lỏng dưới dạng sương mù được phát ra trong không khí đến nơi chúng bay hơi trước khi chạm đất, làm tăng độ ẩm. Điều này xảy ra khi một màng kim loại rung động ở tốc độ siêu âm để khuấy động nước thành các hạt nước rất nhỏ nhằm tạo ra sương mù. Với sương mù ấm, nước được đun nóng đến khoảng 176 độ trước khi sương mù được tạo ra cho phép sương mù thoát khỏi đỉnh của máy tạo độ ẩm ở khoảng 104 độ, do đó hơi ấm khi chạm vào. Người dùng cũng có thể chọn để sử dụng chức năng sương mù mát mẻ mà chỉ đơn giản có nghĩa là nước sẽ không được đun nóng trước khi tạo ra sương mù vì vậy nó sẽ thoát khỏi đầu liên quan đến nhiệt độ nước có thể từ 50 đến 80 độ.

 

  • Máy tạo độ ẩn dạng hơi nước mát: Với máy làm ẩm sương mù, độ ẩm của chúng tôi được tạo ra bởi một quạt hút không khí trong phòng và thổi nó qua hoặc qua một bấc ẩm trong nước, một số nước này bốc hơi và hơi nước được thêm vào không khí làm tăng độ ẩm của nó. Các không khí này sau đó được thổi trở lại vào phòng để tăng độ ẩm trong phòng, do nhiệt được lấy ra từ không khí khi bốc hơi xảy ra nên không khí được làm lạnh do đó không khí thoát ra sẽ nguội hơn khi nó đi vào.

 

  • Máy tạo độ ẩm hơi nước ấm: Chúng bao gồm một yếu tố làm nóng trong máy tạo độ ẩm để làm nóng nước trước khi phân tán nó vào không khí, ưu điểm của máy làm ẩm hơi nước là làm nóng nước bể, vi khuẩn và các hợp chất hữu cơ bị phá hủy.

 

Để chọn mua được một chiếc máy tạo độ ẩm tốt nhất cho gia đình thì trước tiên bạn nên quyết định xem phòng của nhà mình bao nhiêu mét vuông và bao nhiêu phòng. Trên thị tròng có 3 kích thước chính của máy độ ẩm và mỗi người có một đánh giá độ ẩm khác nhau:

 

  • Máy tạo độ ẩm để bàn: Đây là dòng máy tạo độ ẩm giá rẻ và tốt nhất cho một phòng vì nó yêu cầu bơm lại thường xuyên nhất và có sẵn trong các lựa chọn độ ẩm sương mù siêu âm mát mẻ. Máy tạo độ ẩm để bàn có kích thước nhỏ và tuyệt vời cho du lịch, nơi tiếp xúc với một sương mù mát mẻ trong một khu vực nhỏ hoặc điểm địa phương nơi bạn ngủ hoặc làm việc.

 

  • Máy tạo độ ẩm phòng: Cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để lựa chọn làm ẩm hiệu quả một phòng đơn hoặc một phòng đôi diện tích đến 35 mét vuông, bao gồm máy tạo độ ẩm siêu âm và mát mẻ, máy làm ẩm sương mù và máy làm mát không khí.

 

Máy tạo độ ẩm chắc chắn sẽ thêm độ ẩm cho không khí, nhưng bạn có thể không đạt được mức độ ẩm mà bạn muốn đạt được tức là 30 đến 40% với độ ẩm chính xác bởi nếu độ ẩm trên 50% khuyến khích bọ ve bụi và thậm chí mức độ ẩm cao hơn khuyến khích sự phát triển của bào tử nấm mốc. Chính vì vậy, để sử dụng máy tạo độ ẩm hiệu quả thì bạn nên xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ ẩm đạt được: Nếu bạn đang sử dụng nó cho một phòng cụ thể và để cửa mở, bạn có thể tìm thấy độ ẩm bạn đang thêm từ nó để lại cho ẩm các khu vực khác của ngôi nhà vì vậy bạn cần bù đủ ẩm cho căn phòng. Vì vậy, để cửa mở hoặc đóng có thể có ảnh hưởng lớn đến mức độ ẩm bạn có thể đạt được và duy trì, chúng tôi khuyên bạn nên đóng của để tăng hiệu suất của máy tạo độ ẩm. Mức độ ẩm mà bạn muốn đạt được sẽ thay đổi theo nhiệt độ bên ngoài, một quy tắc đơn giản của ngón tay cái là khi nhiệt độ không khí bên ngoài giảm nên độ ẩm mong muốn bạn muốn tiếp cận và duy trì. Lý do cho điều này là nếu bạn tiếp tục duy trì một mức độ ẩm nhất định khi nhiệt độ không khí bên ngoài giảm, bạn có thể nhận thấy rất nhiều sự ngưng tụ hình thành trên cửa sổ của bạn. Điều này là do điểm sương vẫn cao vì nhiệt độ bề mặt của cửa sổ giảm cho phép không khí ngưng tụ và giải phóng hơi ẩm khi tiếp xúc với bề mặt lạnh hơn của cửa sổ. Trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể muốn duy trì độ ẩm từ 25 đến 30 phần trăm khi bên ngoài rất lạnh.

Xem thêm
Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.