Skip to main content

Ghế ăn cho bé

Cho bé ăn thức ăn đặc là một cột mốc quan trọng bởi nó mở ra cánh cửa cho một thế giới hoàn toàn mới để trẻ khám phá bằng cách nếm, ngửi và chạm vào tất cả các loại thực phẩm. Đây cũng chính làn thời điểm mà bố mẹ nên mua một chiếc ghế ăn cho bé để hỗ trợ con trẻ trong quá trình ăn dặm cũng như luyện tập cho con tính tự lấp ngay từ nhỏ.

 

Nên cho bé ăn dặm khi nào?

- Khi bé có thể tự ngồi dậy và ăn thức ăn đặc, thường là từ 4 đến 6 tháng.

- Đây cũng là lúc bố mẹ nên mua một chiếc ghế ăn cho bé cũng như mua máy xay hấp thức ăn cho bé.

 

Làm sao để mua ghế ăn dặm tốt cho bé?

- Dễ dàng để sử dụng.

- Đảm bảo an toàn.

- Tạo sự thoải mái cho bé.

- Có tính tiện dụng cao.

- Sử dụng trong thời gian dài.

- Vệ sinh một cách dễ dàng.

- Dễ dàng để di chuyển.

 

Nên mua ghế ăn cho bé loại nào?

- Trên thị trường có rất thương ghế ăn dặm cho bé trong và ngoài nước như ghế ăn cho bé Graco, ghế ăn cho bé Fedora, ghế ăn cho bé Brevi, ghế ăn cho bé Combi, ghế ăn cho bé Joie, ghế ăn cho bé Aprica, ghế ăn cho bé Chicco,…

- Ghế ăn cho bé được chia làm 2 dòng:

 

1. Ghế ăn thấp (Booster Seats):

+. Đây là dòng ghế ngồi ăn cho bé có thiết kế đơn giản sử dụng cho trẻ đã có thể ngồi vữang, được làm từ chất liệu nhựa với những tính năng cơ bản như khay ăn, dây đai, đệm lót.

+. Các dòng ghế ăn thấp cho bé có mức giá khá rẻ nên được nhiều mẹ tin dùng nhưng nhược điểm lớn nhất khi bé muốn ăn chung bàn thì phải gắn kên ghế ăn với các dây cố đinh nên không an toàn.

 

2. Ghế ăn cao (High chairs):

+. Đây là dòng ghế ngồi ăn cho bé được làm từ kim loại hay gỗ, được thiết kế kế tinh tế và hiện đại để bố mẹ có thể sử dụng như một chiếc ghế ăn thông thường khi bé ngồi chung bàn.

+. Ghế ăn cao cũng được trang bị khay ăn có thể điều chỉnh hay tháo rời để vệ sinh, đai an toàn 5 điểm, gác chân có thể thay đổi vị trí, đệm ghế êm ái, thóang mát và dễ dàng để làm sạch,

+. Các dòng ghế ăn cao có thể thay đổi chiều cao ghế ngồi để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ từ 6 đến 36 tháng và phần ghế ngồi có thể ngã lưng (ngồi, nghỉ ngơi và nằm) giúp trẻ luôn thoải mái.

 

3. Ghế rung cho bé:

+. Ghế rung cho bé được thiết kế đặc biệt để bố mẹ có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh đến 13kg với 2 cách dùng là nôi em để trẻ có thể nằm ngủ trưa hay ngồi chơi thư giản.

+. Với khả năng rung động nhẹ nhàng cùng những âm thanh và ánh sáng, ghế rung cho bé không những giúp bé ăn nhanh hơn mà còn giúp bé ngủ ngoan hơn để bố mẹ rảnh ra làm việc nhà.

+. Trên thị trường, ghế rung cho bé có 2 dòng chính: Ghế nhún cho bé và ghế rung tự động, trong đó dòng ghế rung cho bé tự động được bố mẹ mua nhiều hơn dù mức giá khá cao.

 

4. Ghế nôi đa năng:

+. Được kết hợp từ nôi em bé, ghế rung cho bé và ghế ăn cho bé, ghế nôi đa năng được bố mẹ ưa chuộng nhờ tính hợp nhiều tính năng giúp bố mẹ có thể chăm sóc bé dễ dàng hơn.

+. Với chiếc ghế ngôi đa năng bps mẹ có thể sử dụng để cho bé ngủ như nôi em bé hay cho bé ăn như ghế ăn dặm cũng như cho ngồi chơi như chiếc ghế rung cho bé.

+. Vì tích hợp nhiều tính năng tiện dạng nên giá của ghế nôi đa năng thường rất cao, từ 5 triệu đến 20 triệu đồng nên không phải bố mẹ nào cũng đủ khả năng chi trả nhưng bù lại có thể tiết kiệm chi phí.

+. Có thể kể đến 2 thương hiệu nỗi tiếng của Nhật là ghế nôi đa năng Combi và ghế nôi đa năng Aprica.

 

Mua ghế ăn cho bé ở đâu?

- Để mua một chiếc ghế ăn cho bé vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng mẹ và bé bán với mẫu mã đa dạng của nhiều thương hiệu khác nhau nhưng chủ yếu chỉ bán ghế ăn cho bé giá rẻ nên những bố mẹ muốn mua ghế ăn cao cấp thì rất khó tìm.

- Hiện nay, Famimax Việt Nam là công ty phân phối chính hãng các dòng ghế ăn cho bé cũng như ghế rung cho bé, ghế nôi đa năng hay nôi đưa tự động của các thương hiệu nổi tiếng như Graco, Fedora, Brevi, Combi, Joie, Aprica, Chicco,…

- Đến với shop mẹ và bé Famimax Store, bố mẹ sẽ được tư vấn mua ghế ăm cho bé phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bởi chúng tôi bán ghế ăn cho bé giá rẻ hơn thị trường từ 5% đến 30%.

- Không những vậy, khi bố mẹ mua ghế ăn cho bé tại Famimax Store sẽ được bảo hành 12 tháng và được đổi trả trong 7 ngày nếu có lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.

...
Xem thêm