100% Hàng chính hãng
0
Giỏ hàng

Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa?

Sữa mẹ được tiết ra một cách tự nhiên nhờ sức mút của trẻ để tạo các phản xạ cho kích thích tạo sữa tiết thêm để bóp sữa và đẩy sữa mẹ ra cho bé bú. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà một số bà mẹ không thể tiết sữa để nuôi con bằng sữa mẹ hay còn được gọi là tắc sữa sau sinh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tắc tia sữa cho mẹ sau sinh nhưng chủ yếu do thiếu ngủ, mặc áo ngực quá chặt hay không hút kiệt sữa. Khi bị tắc tia sữa kéo dài sẽ không có sữa cho con bú và mẹ sẽ bị tình trạng đau rát, thậm chí bị nóng sốt hay nỗi hạch. Vậy, làm thế nào để chữa tắc tia sữa cho mẹ sau sinh, hãy tham khảo một số kinh nghiệm chữa tắc tia sữa được shop mẹ và bé FAMIMAX tổng hợp dưới đây hy vọng có thể giúp ích cho các mẹ.

Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa?

Dấu hiệu của tắc tia sữa sau sinh?

- Khi ống dẫn sữa bị tắc làm cho mẹ bị các cơn đau quanh ống dẫn ngày càng có dấu hiệu nặng hơn, vú của mẹ có thể hơi đỏ.

- Một số bà mẹ còn bị tình trạng đau nhức và nóng sốt từng cơn, thậm chí có những mẹ còn xuất hiện hạch ở nách.

- Mẹ có thể cảm thấy khối u trong vú dưới da nơi đau đang xảy ra và cũng có thể nhận thấy nguồn cung sữa bị giảm từ vú trong khi hút sữa hoặc cho con bú.

Chữa tắc tia sữa bằng máy hút sữa Medela Pump

Làm thế náo để chữa tắc tia sữa sau sinh?

1. Đắp khăn ấm lên vú bị tắc:

- Đầu tiên bạn nên dùng một khăn ấm hoặc vòi sen nước nóng để đắp lên vú bị tắc sữa, nhẹ nhàng xoa bóp vùng bị ảnh hưởng theo chuyển động tròn sẽ giúp nới lỏng sữa làm tắc nghẽn.

- Một số mà mẹ chia sẽ với shop mẹ và bé là sử dụng khăn lạnh hiệu quả hơn, thế nên nếu bạn không hiệu quả với nước nóng thì có thể sử dụng khăn lạnh.
 

2. Sử dụng máy hút sữa thích hợp?

- Sau khi sữa được nới lỏng, thì cần phải được làm trống, thế nên bạn phải dùng máy hút sữa để vắt sữa ra và tiếp tục xoa bó khu vực có hiệu lực.

- Hiện nay, có rất nhiều dòng máy hút sữa với mẫu mã và tính năng đa dạng nhưng để chữa tắc tia sữa bạn nên dùng máy hút sữa có lực hút mạnh và sâu.

- Bạn có thể chọn mua máy hút sữa Medela Pump, máy hút sữa Spectra DEW 350 hay máy hút sữa Rumble vì đây là những dòng máy được thiết kế cho mẹ tắc sữa.

 

3. Cho con bú vào bên có hiệu quả?

- Sau vài lần sử dụng máy hút sữa, bắt đầu cho bé bú với vú bị ảnh hưởng, sẽ giúp bảo đảm gia tăng khả năng tiếp xúc giữa mẹ và con.

- Tiếp tục với các bước từ một đến ba cho đến khi bạn không còn cảm thấy đau nữa trong khu vực bị ảnh hưởng.

- Nếu bạn đang phải vật lộn với ống dẫn bị tắc liên tục, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa của bạn, họ có thể đề nghị bổ sung như Lecithin, để giúp bạn tránh được các vấn đề khác.

Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa?

Trên đây là một vài kinh nghiệm chữa tắc tia sữa được shop mẹ và bé FAMIMAX tổng hợp từ các mẹ bị tắc tia sữa đã chữa thành công. Vì không phải là các chuyên gia Y tế nên các thông tin được Famimax Việt Nam chia sẽ không được coi là lời khuyên Y khoa. Để được tư vấn một cách tốt nhất các mẹ nên gặp các bác sĩ chuyên khoa của mình để nhận được những chỉ dẫn tốt nhất, chúc các mẹ bị tắc tia sữa có thể nuôi con bằng sữa mẹ một cách bền vững.

Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.